Thí sinh Nghệ An đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Nhóm PV - CTV

(Baonghean.vn) - Trong ngày đầu tiên làm thủ tục thi THPT 2020, các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc), ngay từ đầu giờ chiều các thí sinh đã có mặt để làm thủ tục thi THPT.  Phía ngoài cổng trường có 5 bàn đo thân nhiệt, phát khẩu trang, xịt tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào điểm thi. Phụ trách đo thân nhiệt gồm 1 nhân viên y tế của trường và 5 nhân viên của Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc.

Thí sinh Nghệ An đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Tất cả các điểm thi đều đề cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Đức Anh

Cô Trịnh Thị Diệu Thúy – Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết, điểm thi năm nay có 544 thí sinh dự thi, tại 24 phòng thi.

Ngoài ra, còn có 6 phòng thi dự phòng trong trường hợp cần giãn cách. Có 56 giám thị, 3 thanh tra Bộ GD&ĐT và 2 thanh tra của Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An.

Thí sinh Nghệ An đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT ảnh 2
Trước khi bước vào các phòng thi, các thí sinh được đo thân nhiệt cẩn thận. Ảnh: Đức Anh
“Kỳ thi năm nay đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh cả nước chống dịch, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn cho thí sinh. Trong cuộc họp hội đồng thi, chúng tôi cũng quán triệt làm đúng quy chế, nhưng cũng nhẹ nhàng, động viên để tạo tâm lý thoải mái, tránh gây áp lực cho thí sinh”, cô Thúy cho biết thêm.

Trong ngày hôm nay, thí sinh sẽ được phát thẻ dự thi, kiểm tra thông tin và kịp thời điều chỉnh nếu có sai sót.

Thí sinh Nghệ An đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT ảnh 3
Tất cả các điểm thi ở Nghệ An đều phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh. Ảnh: Đức Anh
Thí sinh Nghệ An đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT ảnh 4
Ở các điểm thi đều trang bị cốc uống nước riêng cho mỗi thí sinh. Ảnh: Đức Anh
Thí sinh Nghệ An đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT ảnh 5
Chiều hôm nay, thí sinh sẽ tập trung để học quy chế thi. Ảnh: Đức Anh
Các thí sinh cũng được nghe phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng được cán bộ coi thi phổ biến kỹ.

Qua thống kê ban đầu ở các điểm thi, chiều hôm nay thí sinh đến làm thủ tục khá đầy đủ.

Một số thí sinh đến muộn hoặc không làm được thủ tục thì ngày mai có thể đến sớm để bổ sung các thủ tục theo đúng quy định.

Tại huyện Nghĩa Đàn, trong buổi chiều nay 8/8, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đã có mặt đầy đủ để làm thủ tục dự thi.

Thí sinh huyện Nghĩa Đàn được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Ảnh: Minh Thái
Thí sinh huyện Nghĩa Đàn được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Ảnh: Minh Thái

Kỳ thi THPT năm 2020, huyện Nghĩa Đàn có 1 điểm thi tại Trường THPT 1/5 với 680 thí sinh dự thi, gồm 31 phòng thi (trong đó có 2 phòng thi dự phòng). 

Tại điểm thi, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí trước khi vào phòng thi. Các em được nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và rà soát lại toàn bộ thông tin đăng ký dự thi của mình để kịp thời phát hiện các sai sót nếu có và báo ngay cho hội đồng thi để sửa đổi, bổ sung.

Kiểm tra danh sách thí sinh trên bảng niêm yết. Ảnh: Minh Thái
Kiểm tra danh sách thí sinh trên bảng niêm yết. Ảnh: Minh Thái

Chiều  8/8, 1.317 thí sinh ở huyện Tân Kỳ đã có mặt tại 3 điểm thi gồm Trường THPT Tân Kỳ, Trường THPT Tân Kỳ 3 và Trường THPT Lê Lợi để làm thủ tục dự thi. Tại đây các em đã được tiếp thu nội dung quy chế thi và lấy giấy báo dự thi.

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và phát phiếu dự thi cho các thí sinh tại điểm trường THPT Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú
Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và phát phiếu dự thi cho các thí sinh tại điểm Trường THPT Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

Trước đó,  UBND huyện Tân Kỳ đã chỉ đạo các hội đồng thi cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 như: nơi rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu và bố trí lực lượng đảm bảo an ninh tại các điểm thi.

Tại mỗi điểm thi đã bố trí 5 nhân viên y tế để làm công tác đo thân nhiệt ngày 2 lần, phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi. Đến thời điểm này huyện Tân Kỳ đã hoàn tất công tác chuẩn bị, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8 đúng quy định.

Cùng với thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tỉnh, các thí sinh huyện Tương Dương đã đến điểm thi Trường THPT Tương Dương 1 để làm thủ tục dự thi.

Theo ghi nhận trước lúc vào phòng để làm thủ tục, tất cả các thí sinh đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và phát khẩu trang y tế miễn phí. Sau đó các thí sinh dự thi đến phòng thi để khai báo y tế, nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Các tình nguyện viên ở huyện Tương Dương phát khẩu trang cho thí sinh. Ảnh: Đình Tuân
Các tình nguyện viên ở huyện Tương Dương phát khẩu trang cho thí sinh. Ảnh: Đình Tuân

Kỳ thi năm nay được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương. Do đó để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, trước đó điểm thi Trường THPT Tương Dương 1 đã được vệ sinh môi trường trong, ngoài khuôn viên và tổ chức phun thuốc khử khuẩn.

Nhằm động viên và khích lệ các thí sinh và người nhà thí sinh, tuổi trẻ huyện Tương Dương đã tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi ” với rất nhiều các hoạt động như: phát nước uống, cơm, xe lai, khẩu trang miễn phí; Tìm giúp phòng trọ miễn phí và phòng trọ giá rẻ;  Hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone…

Chiều 8/82.062 thí sinh của huyện Đô Lương đã có mặt ở 4 điểm thi để làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 2, việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay diễn ra nghiêm túc. Những thí sinh có thân nhiệt cao hơn bình thường được cán bộ y tế yêu cầu đo thân nhiệt lại. 100% thí sinh tại điểm thi đều đeo khẩu trang và tuân thủ việc đo thân nhiệt của nhân viên y tế. 

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi.
Các thí sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong buổi đầu tiên làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Lê Hoàn
Điểm thi Trường THPT Đô Lương 2 có 578 thí sinh với 26 phòng thi và 90 cán bộ phục vụ thi, trong đó có 62 giám thị của Trường THPT Quỳ Châu và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ngoài bố trí phòng thi, vệ sinh sạch sẽ, trường cũng đã chuẩn bị nước sát khuẩn, 5 máy đo thân nhiệt  và gần 4.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho thí sinh. Cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh kiểm tra sai sót trên thẻ dự thi để kịp thời điều chỉnh.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng được cán bộ coi thi phổ biến kỹ.

Cán bộ coi thi tại Trường THPT Thái Hòa phổ biến quy định, quy chế thi cho các thí sinh.
Cán bộ coi thi tại Trường THPT Thái Hòa phổ biến quy định, quy chế thi cho các thí sinh. Ảnh: Quang Huy
Đúng 14h chiều 8/8, hơn 1.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 3 điểm thi ở thị xã Thái Hòa đã đến các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thị xã Thái Hòa có 1.006 thí sinh dự thi tại 3 điểm thi gồm: THPT Thái Hòa; THPT Tây Hiếu và THPT Đông Hiếu. Theo đó, Thái Hòa đã bố trí 45 phòng thi. Ngoài ra, các điểm thi cũng đã bố trí các phòng chờ, phòng dự phòng.

Thí sinh nghe cán bộ coi thi tại Trường THPT Thái Hòa phổ biến quy định, quy chế thi. Ảnh: Quang Huy
Các thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy
Để đảm bảo thực hiện đúng quy chế, các thí sinh tại thị xã Thái Hòa được giám thị coi thi phổ biến các quy định, quy chế thi, thời gian thi, thời gian làm bài… Bên cạnh đó, thí sinh đã tiến hành làm các thủ tục dự thi, đính chính các thông tin sai (nếu có).

Đặc biệt, do kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp nên các thí sinh cũng đã được trang bị đầy đủ kiến thức về việc phòng, chống covid trước, trong và sau quá trình dự thi.

Tại các điểm thi, các thí sinh cũng như cán bộ làm nhiệm vụ coi thi đã được nhân viên y tế, đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi của thị xã Thái Hòa tiến hành đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế và hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nếu thí sinh có biểu hiện sức khỏe bất thường như ho, sốt phải kịp thời báo cáo với hội đồng thi để được sắp xếp, bố trí thi riêng trong phòng thi dự phòng.

Tại các điểm thi đều có hai phòng thi dự phòng được bố trí đầy đủ trang thiết bị, có đội ngũ cán bộ coi thi, an ninh, thanh tra thi... để sẵn sàng tổ chức các phòng thi riêng cho thí sinh nếu có trường hợp cần giãn cách.

Như vậy, ngày mai 9/8, toàn tỉnh sẽ có 31.200 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020./.

Tin mới

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

(Baonghean.vn) - Sau khi họp khẩn với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn vào tối 2/10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân ở lại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Đại hội Đoàn toàn tỉnh Nghệ An hướng về người dân vùng lũ

Đại hội Đoàn toàn tỉnh Nghệ An hướng về người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày làm việc (1-2/10), Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ tại các phiên làm việc, Đại hội còn chú trọng thực hiện các hoạt động ý nghĩa hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu thiệt hại bởi mưa lũ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mấy ngày qua lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Bản Vẽ có xu hướng tăng nhanh. Hiện nay mức nước hồ Bản Vẽ đạt 196,4m trên mực nước dâng bình thường là 200m theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Do đó, thời điểm này, thủy điện Bản Vẽ chưa phải tiến hành xả điều tiết lũ.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Mưa kéo dài nhiều ngày qua khiến một số nơi ở huyện Quỳ Châu có nguy cơ lớn xảy ra sạt lở đất. Gần đây nhất, hôm 1/10, một nhà dân tại bản Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến đã bị sập hoàn toàn. Các lực lượng ở địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, chủ động ứng phó với các kịch bản xấu có thể xảy ra.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội.