Thí sinh Nghệ An vượt gần 400 km tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Bắc Giang

(Baonghean.vn) - Đây là những thí sinh đã bị lỡ kỳ thi đợt 1 và được tạo điều kiện dự thi đợt 2 để xét công nhận tốt nghiệp THPT và lấy kết quả để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 3 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2. Những em này là học sinh lớp 12 của Trung tâm GDTX TP. Vinh; Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tân Kỳ và Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Nghệ An.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Nghệ An tổ chức, 3 em này đã tham gia kỳ thi đợt 1, nhưng vì lý do cá nhân, sức khỏe đã vắng buổi thi, chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp.

Trước đó, theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay cả nước sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đợt 2, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 5, 6 và 7/8. Trong đó, ngày 5/8 thí sinh làm thủ tục dự thi.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đây là năm thứ 2 Việt Nam tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo 2 đợt. Ảnh: Mỹ Hà
Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đây là năm thứ 2 Việt Nam tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo 2 đợt. Ảnh: Mỹ Hà

Do số lượng thí sinh ít, trong đợt 2 Nghệ An không thành lập hội đồng thi nên dự kiến sẽ gửi thí sinh dự thi đợt 2 tại Hà Nội. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát, thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16, nên phương án trên không triển khai được.

Trao đổi thêm nội dung này, ông Đào Công Lợi - Phó Giáo đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, Sở đã gửi văn bản đề nghị cho 3 thí sinh trên được dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang. Hiện, Sở cũng giao cho các trung tâm, nhà trường động viên, ôn tập và hỗ trợ thí sinh dự thi đợt 2 tại Bắc Giang trong 2 ngày 6-7/8".

Trong 3 thí sinh dự thi thì có 2 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại Trung tâm GDTX thành phố Vinh, bà Đặng Thị Tú Linh - Giám đốc Trung tâm cho biết: trường hợp thí sinh thi đợt 2 của trung tâm là do vắng buổi thi môn Tổ hợp. Hoàn cảnh em này rất khó khăn, mồ côi bố mẹ, nhưng luôn cố gắng, nỗ lực học tập. Em được bảo lưu kết quả 2 môn Ngữ văn, Toán từ kỳ thi đợt 1 và chỉ dự thi Tổ hợp KHXH trong đợt 2 này.

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, những ngày qua trung tâm cũng đã trích quỹ, kêu gọi hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và hỗ trợ toàn bộ chi phí ra Bắc Giang dự thi cho em này. Hôm nay (ngày 3/8), giáo viên của trường đã đưa học sinh đi xét nghiệm SARS-CoV-2 để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe.

Trong khi đó, tại Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT, thầy Hoàng Minh Thành - Hiệu trưởng cho biết: thí sinh dự thi đợt 2 của trường từng là một vận động viên. Trước đó, sau khi hoàn thành 2 môn Toán, Ngữ văn, em này bị ốm nên không tiếp tục dự thi các môn còn lại: Theo quy định, em có thể làm hồ sơ xin đặc cách công nhận Tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, em muốn dự thi đợt 2 để lấy điểm xét tuyển ĐH.

Làm thủ tục cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Làm thủ tục cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Vấn đề đi lại của học sinh cũng rất được quan tâm. Theo kế hoạch ban đầu, vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các thí sinh nên các trung tâm GDTX sẽ hỗ trộ thí sinh đi thi. Tuy vậy, qua kết nối của Sở Giáo dục và Đào tạo, cả 3 thí sinh sẽ đi cùng nhau ra Bắc Giang dự thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 và phụ huynh thí sinh tại thành phố Vinh sẽ cùng đồng hành và đưa các thí sinh đi thi.

Sau khi đến Bắc Giang, các thí sinh từ tỉnh, thành khác được sắp xếp ở cùng một khách sạn và có xe đưa đón đến điểm thi. Các thí sinh Nghệ An sẽ thi tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên - phường Ngô Quyền - thành phố Bắc Giang.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.