Thí sinh nháo nhào trước giờ chốt hồ sơ xét tuyển sinh Đại học

(Baonghean.vn) - Đợt 1, xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng năm học 2015 - 2016 đang đi vào những ngày cuối cùng. Trước thời điểm kết thúc, thí sinh nháo nhào, lo lắng rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng.

Từ sáng sớm, hàng chục thí sinh ở Thành phố Vinh đã đến trường THPT Lê Viết Thuật - 1 trong 20 điểm trường do Sở Giáo dục - Đào tạo bố trí để hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học, cao đẳng
Thí sinh Cù Thì Hiền Hà (áo trắng) - học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa từ Hà Nội trở về đã tức tốc đến trường THPT Lê Viết Thuật thay đổi nguyện vọng vì tối hôm trước điểm của em vào trường Đại học Ngoại thương đang từ đậu ...sang nguy cơ bị trượt bởi lượng hồ sơ đăng ký vào trường tăng vọt
Thí sinh Đặng Thị Nhật Vi - Bình Xuân (Quảng Ngãi) bắt xe hơn 600 cây số đến thành phố Vinh để kịp thay đổi nguyện vọng nộp vào Trường Đại học Y khoa Vinh.
Thầy giáo Nguyễn Trọng Tài - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Vinh trực tiếp xuống điểm nộp hồ sơ để tư vấn và động viên các thí sinh
Chiều ngày 19/8, Trường Đại học Vinh tiếp nhận hàng trăm thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển
Trước “giờ G”, em Nguyễn Hồng Quân (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu) vẫn đang băn khoăn có nên rút hồ sơ để xét tuyển ngành học khác khi vẫn còn một ngày để tra thông tin.
Đa phần thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển tại đại học vinh những ngày cuối này, thường có nguyện vọng chuyển ngành xét tuyển ngay trong trường Đại học Vinh, chứ không rút hồ sơ. Em Lương Văn Nghĩa (Châu Hạnh, Quỳ Châu) đang được tư vấn chuyển sang nộp ngành khác sau khi đã biết không trúng tuyển vào ngành Giáo dục tiểu học
Em nguyễn Thị Huyền (Hưng Tiến, Hưng Nguyên) thì lại vội vàng rút hồ sơ ở Trường Đại học kỹ thuật Đà Nẵng để về nộp tại xét vào khoa kế Toán của Đại học Vinh sau khi cập nhật thông tin không trúng tuyển, mặc dù điểm thi của em khá cao 22 điểm.
Những ngày này, mỗi ngày có khoảng gần 200 thí sinh đến Trường Đại học Vinh làm các thủ tục xét tuyển nguyện vọng 1, để kịp thời tư vấn cho thí sinh nhà trường còn bố trí cán bộ CNTT cập nhật thông tin tuyển sinh trên hệ thống để tư vấn cho thí sinh.
Trong khi đó, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh thì thí sinh đến xét tuyển nguyện vọng 1 trong những ngày trước hạn chót vẫn thưa thớt.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh triển khai phương án xét tuyển tuyển theo kết quả học tập THPT nên tạo thêm các cơ hội cho thí sinh. Trong ảnh, tình nguyện viên của trường đang tư vấn cho ông Lưu Minh Hùng (Quỳnh Lưu) nộp hồ sơ xét tuyển cho con vào ngành CN kỹ thuật điện, bằng hình thức xét học bạ. Đến thời điểm này, Trường Đại học SP kỹ thuật Vinh mới chỉ tiếp nhận được 1000 hồ sơ (1/2 trong số đó là bằng hình thức xét học bạ) trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay tới 2600 chỉ tiêu.

Mỹ Hà - Đinh Nguyệt