Thí sinh Tương Dương trước giờ "G"

(Baonghean.vn) - Cũng như các thí sinh của cả nước, những ngày này tại huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) hơn 250 sĩ tử bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong năm. Trước giờ "G" đã diễn ra một không khí hết sức sôi động.

Từ các bản xa của xã Nhôn Mai, Mai Sơn, Hữu Khuông… thí sinh đã nô nức kéo về điểm thi trường THPT Tương Dương 1 để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn Hội đồng thi đã tiến hành khảo sát, kiểm tra một cách kỹ lưỡng từ khâu hậu cần, bố trí phòng thi…

Toàn huyện Tương Dương năm nay có 3 địa điểm thi với 251 thí sinh gồm: Trường THPT Tương Dương 1 (133 em), THPT Tương Dương 2 (97 em) và Trung tâm GDTX (21 em). Ngay từ sáng 28/6, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã có mặt tại các điểm thi để hướng dẫn, đưa đón thí sinh ở các xã xa xôi đến. Hầu hết các thí sinh đều rất tự tin và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để bước vào kỳ thi một cách tốt nhất.

Những hình ảnh dưới đây ghi tại điểm thi trường THPT Tương Dương 1 sáng ngày 30/6:

Ban chỉ đạo kỳ thi của huyện Tương Dương kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi.
Đội ngũ nhân viên phục vụ công khai thông tin về thí sinh trước phòng thi.
Các thí sinh xem thông tin tại bảng tin của Hội đồng thi.
Phụ huynh và các thí sinh từ vùng sâu nghỉ chân trước giờ tiếp cận các điểm thi.
Tại nhiều hội đồng thi, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về đợt thi năm nay đã được hoàn tất từ những ngày trước đó.
Huyện Đoàn Tương Dương cắt cử đội ngũ đoàn viên, thanh niên tình nguyện hướng dẫn các sĩ tử và phụ huynh về tham gia kỳ thi.
Tham dự kỳ thi quan trọng này, thí sinh cũng đồng thời phải chống chọi với cái nắng trên khu vực được xem là "chảo lửa Đông Dương"
Sau khi xem thông tin cá nhân và nghe phổ biến quy chế thi, các thi sinh ra về chuẩn bị cho môn thi đầu tiên sẽ diễn ra trong ngày mai.

 

Phương - Thọ