Thi THPT QG 2017: Cách giải quyết khi thí sinh không có Chứng minh nhân dân

Năm nay, mỗi thí sinh sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi sẽ được cấp một tài khoản riêng trong phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT cung cấp.

Ngày 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản hướng dẫn quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017.

Theo đó, năm 2017, các thí sinh sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn .

Mỗi thí sinh dự thi sẽ có một tài khoản riêng trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT. (Ảnh minh họa).

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu và bảo mật tài khoản của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Không có Chứng minh nhân dân, có được thi?

Cũng theo Công văn hướng dẫn thực hiện quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia khi làm thủ tục dự thi phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp phiếu ĐKDT.

Trong trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi. 

Lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển./.

Theo VOV