Thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu) - 80 năm hình thành và phát triển

(Baonghean.vn) -Tối 11/8, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu) tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm thành lập và phát triển.
Về dự có đại diện Thường trực Huyện ủy, các thế hệ lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và thị trấn Cầu Giát qua các thời kỳ.
Thị trấn Cầu Giát có tên gọi ban đầu là xã Cầu Giát, được hình thành vào tháng 8 năm 1938. Khi đó quan tri huyện Nguyễn Trung Khiêm, một vị quan có tiếng là thanh liêm và tiến bộ nhà Nguyễn được cử về làm tri huyện Quỳnh Lưu đã chuyển huyện lỵ từ Tiên Yên (Quỳnh Bá) lên Cầu Giát và khánh thành huyện đường từ thời điểm đó.
Trải qua 80 năm xây dựng và phát triển, thị trấn Cầu Giát đã có những đóng góp to lớn về sức người và sức của cho 2 cuộc kháng chiến khi có trên 1.000 lượt thanh niên lên đường chiến đấu, 455 lượt dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong; 134 người con ưu tú của thị trấn đã anh dũng hi sinh, 241 người là thương bệnh binh hoặc bị nhiễm chất độc hóa học, có 3 Anh hùng LLVT và Thị trấn được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang thời kỳ chống Mỹ.
Trao cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cầu Giát. Ảnh: Nguyễn Hải
Bước vào thời kỳ đổi mới, sau khi được mở rộng địa giới, thị trấn có những bước phát triển vượt bậc. Trong 15 năm lại đây, thị trấn huy động gần 200 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu, hàng chục tỷ đồng để xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, học đường... cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực.
Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu phát biểu chào mừng và gợi mở một số định hướng phát triển của thị trấn. Ảnh: Nguyễn Hải
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận sự cố gắng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn và mong rằng thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Cầu Giát cần nỗ lực hơn nữa, huy động các nguồn lực đầu tư, động viên nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng là đầu tàu kinh tế của huyện, phấn đấu sớm đạt tiêu chí đô thị loại 5 và chuẩn văn minh đô thị.
Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Quỳnh Lưu trao tặng bức trướng "Thị trấn Cầu Giát 80 năm xây dựng, đổi mới và phát triển". Ảnh: Nguyễn Hải
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập và phát triển, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc và huyện Quỳnh Lưu tặng bức trướng "Thị trấn Cầu Giát 80 năm xây dựng, đổi mới và phát triển" cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn./.