Thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc) vẫn còn bày bán hàng quá hạn sử dụng

 (Baonghean.vn) - Ngày 24 tháng 9, đoàn liên ngành của huyện Nghi Lộc đã tổ chức thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2015.

Trong đợt này đoàn liên ngành của huyện đã tập trung kiểm tra công tác chỉ đạo, quản lý nhà nước và các biện pháp đảm bảo VSAT thực phẩm của các phòng, ngành, đơn vị và các xã, thị trấn, thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm VSAT thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh, kẹo, mứt, bia rượu, nước giải khát.

Đoàn kiểm tra các loại bánh trung thu được bày bán ở thị trấn Quán Hành

Qua kiểm tra ở 4 xã trọng điểm với gần 20 đại lý bán bánh kẹo trên địa bàn huyện nhìn chung hàng hoá được bày bán đều đảm bảo qui định. Tuy nhiên, tại Thị Trấn Quán  Hành, vẫn còn không ít thực phẩm, bánh kẹo đã hết hạn sử dụng nhưng được bày bán, thậm chí có những loại thực phẩm đã quá hạn gần 1 năm , trong đó nhiều nhất vẫn là các loại miến, nước mắm, tương ớt và các loại váng sữa. Sau khi kiểm tra đoàn liên ngành của huyện đã lập biên bản xử phạt hành chính với những hộ vi phạm bán hàng quá hạn sử dụng trên địa bàn thị trấn và tiêu huỷ số hàng quá hạn sử dụng được phát hiện đợt này.

Đoàn phát hiện một số hàng hóa quá hạn sử dụng như tương, nước mắm

                                                                            Quang Dũng

                                                                            (Đài TT- TH Nghi Lộc)