Thị trấn Tân Kỳ: Nhiều tuyến đường thành sông

(Baonghean.vn) - Là khu vực thị trấn, có khá đông lượng người qua lại song sau mỗi  trận mưa to, các đoạn đường thuộc khối 7, khối 9 và khối 3 của thị trấn Tân Kỳ lại dễ dàng biến thành...sông.

Hình ảnh Báo Nghệ An ghi nhận sáng 23/09/2016.

 

Cứ sau mỗi trận mưa lớn kéo dài chừng 1 giờ là đoạn đường nằm giữa Khối 7 và khối 9 của thị trấn Tân Kỳ lại giống như con sông chạy qua, ngập đến 40- 50 cm
Nhiều người tham gia giao thông bằng xe đạp, xe máy đã phải tìm cách đi trên vỉa hè, lề đường. Nhiều xe máy đi dưới lòng đường đã bị chết máy.
Nước dâng cao, người dân phải dùng mọi vật dụng có thể như gỗ, vỏ nhựa két bia... để chắn ngang cửa tránh nước tràn vào nhà. Chủ một quầy bán tạp hóa ở khối 7, thị trấn Tân Kỳ cho hay: "5 năm qua từ khi về sống ở đây năm nào cũng như năm nào, cứ mưa to là nước, rác tràn vào nhà, tôi phải vừa lấy vật chắn ngang cửa vừa lấy chổi quét khỏi nước tràn vào”
Theo người dân ở đây cho biết, các đoạn đường đều có cống to để thoát nước nhưng đã bị lấp và tắc nên tình trạng ngập càng nặng hơn. Phải 2-3 ngày sau nước mới thoát hết.
Đoạn đường thuộc khối 3, thị trấn Tân Kỳ cũng ngập 30- 40 cm. Mưa to, khiến xe cộ đi lại khó khăn, nước tràn vào nhà, quán ăn hai bên đường.

Trương Hiền