Thị trưởng Namyangju - Hàn Quốc làm việc tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 30/3, ông Lee Suk Woo - Thị trưởng thành phố Namyangju, Hàn Quốc và đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với thành phố Vinh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hoài An – Chủ tịch UBND TP. Vinh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP. Vinh đã nhấn mạnh, quan hệ hợp tác, kết nghĩa giữa TP. Vinh và TP. Namyangju, Hàn Quốc đang ngày càng phát triển tốt đẹp. Qua 12 năm kết nghĩa, TP. Namyangju đã nhiều lần sang thăm và làm việc tại TP. Vinh. Đồng thời, có nhiều hoạt động hỗ trợ thành phố Vinh thông qua các quỹ khuyến học, hợp tác đa dạng trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, kinh tế.

Lãnh đạo thành phố Namyangju, Hàn Quốc và đoàn công tác tới thăm và làm việc với TP. Vinh. Ảnh Võ Huyền
Lãnh đạo thành phố Namyangju, Hàn Quốc và đoàn công tác tới thăm và làm việc với thành phố Vinh. Ảnh: Võ Huyền.

Bày tỏ vinh dự đến thăm TP. Vinh lần này, Thị trưởng thành phố NamyangJu khẳng định, trên cơ sở tình cảm hợp tác giữa hai thành phố trong những năm qua, đã có nhiều thỏa thuận được ký kết và duy trì có hiệu quả. Đặc biệt là việc đầu tư xây dựng đường Namyangju Dasan và Trung tâm thương mại tầng 3 chợ Vinh sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai thành phố.

Tuy nhiên, hiện nay các thủ tục pháp lý để vận hành Trung tâm thương mại tầng 3 chợ Vinh chưa được hoàn thành. Vì vậy, TP. Vinh cần tiếp tục quan tâm hoàn thiện các thủ tục để các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đầu tư phát triển hoạt động thương mại.

Thị trưởng thành phố NamyangJu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP. Vinh dành cho Đoàn; Đồng thời, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố ngày càng bền chặt và tốt đẹp.

 » TP Vinh chuẩn bị đưa vào sử dụng đường Namyangju Dasan – Hàn Quốc
 

Võ Huyền

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.