Thị trường sẽ tiếp tục phân hóa với rủi ro đang tăng dần trong ngắn hạn

PV

(Baonghean) - Trong tuần 24 – 28/9/2018, chứng khoán thế giới ghi nhận những diễn biến giằng co trái chiều.

Chỉ số DowJones Index và S&P500 giảm lần lượt -0,39% và -0,18% khi nhà đầu tư bất an trước quyết định tiếp tục tăng lãi suất của FED. Trong khi đó, chứng khoán châu Á duy trì tuần giao dịch trong xu hướng tăng điểm với hai thị trường chính của khu vực là Trung Quốc và Nhật Bản đều có những thông tin tích cực tác động.

Trước những tác động trái chiều từ thị trường tài chính toàn cầu, VnIndex và HNX Index giằng co trong biên độ hẹp với mức tăng nhẹ của hai chỉ số chính lần lượt 0,58% và 0,60% so với  phiên đầu tuần. Thông tin FTSE Russell đưa thị trường Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi là điểm nhấn mang lại hiệu ứng tâm lý khá tích cực cho nhà đầu tư trong nước. Dòng tiền duy trì khá tốt với thanh khoản trung bình đạt mức 7.436 tỷ đồng/phiên, trong đó khối ngoại mua ròng hơn 467 tỷ đồng trên toàn thị trường. Sự vận động luân chuyển của các nhóm ngành khiến chỉ số chung có những phiên tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung vẫn trong xu hướng sideway up.

Theo quan sát, một số cổ phiếu lớn đã bắt đầu chững lại và suy giảm nhẹ trong các phiên gần đây bởi động lực xét ở góc độ cơ bản không còn nhiều dư địa cho việc tăng giá như GAS, MSN, VJC, VCB, BID, CTG, PLX, VIC, VNM. Ngược lại, vẫn còn những cổ phiếu còn dư địa cơ bản để tăng giá như  MWG, PNJ, CTD, FPT, REE, ACB, MBB. Do đó, Công ty Chứng khoán VNDIRECT cho rằng tuần giao dịch tới sẽ nghiêng về hướng có thể là tuần điều chỉnh của chỉ số nhưng các cổ phiếu sẽ có sự phân hóa. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung và nhỏ vẫn nhiều cơ hội nổi trội hơn mặt bằng chung.

Trong ngắn hạn, VNDIRECT duy trì quan điểm thận trọng về rủi ro của thị trường trong giai đoạn này khi động lực chốt NAV quý của các quỹ đã kết thúc và thị trường đang trong khoảng trống thông tin để chờ đợi kết quả kinh doanh Quý 3. Bà Nguyễn Phan Cẩm Thúy, Chuyên viên cao cấp Tư vấn Đầu tư, VNDIRECT cho rằng chiến lược hợp lý là giữ lại các cổ phiếu một cách chọn lọc, giảm dần tỷ trọng khi chỉ số tiến về gần vùng kháng cự của VNIndex quanh mức 1.040 điểm, đặc biệt là với các cổ phiếu đã tăng nóng thời gian vừa qua.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.