Thị trường sẽ tiếp tục phân hóa với rủi ro đang tăng dần trong ngắn hạn

(Baonghean) - Trong tuần 24 – 28/9/2018, chứng khoán thế giới ghi nhận những diễn biến giằng co trái chiều.

Chỉ số DowJones Index và S&P500 giảm lần lượt -0,39% và -0,18% khi nhà đầu tư bất an trước quyết định tiếp tục tăng lãi suất của FED. Trong khi đó, chứng khoán châu Á duy trì tuần giao dịch trong xu hướng tăng điểm với hai thị trường chính của khu vực là Trung Quốc và Nhật Bản đều có những thông tin tích cực tác động.

Trước những tác động trái chiều từ thị trường tài chính toàn cầu, VnIndex và HNX Index giằng co trong biên độ hẹp với mức tăng nhẹ của hai chỉ số chính lần lượt 0,58% và 0,60% so với  phiên đầu tuần. Thông tin FTSE Russell đưa thị trường Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi là điểm nhấn mang lại hiệu ứng tâm lý khá tích cực cho nhà đầu tư trong nước. Dòng tiền duy trì khá tốt với thanh khoản trung bình đạt mức 7.436 tỷ đồng/phiên, trong đó khối ngoại mua ròng hơn 467 tỷ đồng trên toàn thị trường. Sự vận động luân chuyển của các nhóm ngành khiến chỉ số chung có những phiên tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung vẫn trong xu hướng sideway up.

Theo quan sát, một số cổ phiếu lớn đã bắt đầu chững lại và suy giảm nhẹ trong các phiên gần đây bởi động lực xét ở góc độ cơ bản không còn nhiều dư địa cho việc tăng giá như GAS, MSN, VJC, VCB, BID, CTG, PLX, VIC, VNM. Ngược lại, vẫn còn những cổ phiếu còn dư địa cơ bản để tăng giá như  MWG, PNJ, CTD, FPT, REE, ACB, MBB. Do đó, Công ty Chứng khoán VNDIRECT cho rằng tuần giao dịch tới sẽ nghiêng về hướng có thể là tuần điều chỉnh của chỉ số nhưng các cổ phiếu sẽ có sự phân hóa. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung và nhỏ vẫn nhiều cơ hội nổi trội hơn mặt bằng chung.

Trong ngắn hạn, VNDIRECT duy trì quan điểm thận trọng về rủi ro của thị trường trong giai đoạn này khi động lực chốt NAV quý của các quỹ đã kết thúc và thị trường đang trong khoảng trống thông tin để chờ đợi kết quả kinh doanh Quý 3. Bà Nguyễn Phan Cẩm Thúy, Chuyên viên cao cấp Tư vấn Đầu tư, VNDIRECT cho rằng chiến lược hợp lý là giữ lại các cổ phiếu một cách chọn lọc, giảm dần tỷ trọng khi chỉ số tiến về gần vùng kháng cự của VNIndex quanh mức 1.040 điểm, đặc biệt là với các cổ phiếu đã tăng nóng thời gian vừa qua.

tin mới

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.