Thị trường Việt Nam diễn biến tiêu cực hơn so với thế giới

(Baonghean) - Trong tuần từ 5/11 – 9/11/2018, thị trường Mỹ và Châu Âu duy trì đà tăng nhẹ, trong khi đó, thị trường Châu Á lại có diễn biến trái chiều. Thị trường Nhật Bản tiếp tục tăng điểm nhưng thị trường Trung Quốc nhanh chóng giảm điểm.

Tại Phố Wall, các chỉ số chính dù điều chỉnh trong phiên cuối tuần, nhưng vẫn có tuần tăng mạnh thứ 2 liên tiếp với phản ứng tích cực của bầu cử giữa kỳ tại Mỹ.

Thị trường Việt Nam thể hiện diễn biến tiêu cực hơn so với thế giới, với đà giảm của hai chỉ số chính VNIndex và HNXIndex lần lượt ghi nhận ở mức 1,21% & 2,4%. Thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh gần 29% giá trị giao dịch, về mức giao dịch trung bình 3.528 tỷ đồng/phiên. Động thái đảo chiều mua ròng của khối ngoại với giá trị mua vào hơn 333 tỷ đồng trên toàn thị trường được đánh giá là điểm tựa tâm lý tích cực cho thị trường trong nước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thị trường phái sinh tuần qua tiếp tục giao dịch mạnh với tổng khối lượng toàn thị trường đạt 738.904 hợp đồng, khối lượng mới mở OI là 88.803 hợp đồng. Danh mục VN30 đang bộc lộ suy yếu, tập trung ở các cổ phiếu có tỷ lệ vốn hóa lớn như VNM, VPB, HPG, VCB, GAS, MWG & PLX. Công ty Chứng khoán VNDIRECT cho rằng chỉ số tương lai sẽ tiếp tục xu hướng giảm, do vậy chiến lược đề xuất nên ưu tiên mở mới vị thế bán ở các hợp đồng ngắn hạn (VN30F1811, VN30F1812) hơn mở mới vị thế mua.

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu đã giảm tương đối mạnh phiên cuối tuần khi mức độ hồi phục các phiên trước đó gây thất vọng bởi mức tăng yếu và thanh khoản quá thấp. Điểm tích cực là thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy bên bán đã hạ giá bán nhưng lực cung chưa quá mạnh. Tuy nhiên, xét trên bối cảnh đồng USD đang mạnh trở lại cũng như chiều hướng tăng của lãi suất trong thời gian tới, VNDIRECT cho rằng đây thời điểm tốt để bán giảm tỷ trọng danh mục đã qua đi, chỉ số VNIndex sẽ có xu hướng quay trở lại vùng 885 điểm hoặc có thể thấp hơn 840-850 điểm và cơ hội mua sẽ xuất hiện khi VNIndex về vùng mục tiêu trên.

Với mong muốn cung cấp kiến thức tài chính và đầu tư chứng khoán hữu ích cho nhà đầu tư, Công ty Chứng khoán VNDIRECT tổ chức chương trình “Đi học 0 đồng” với chủ đề “Phân tích kỹ thuật và ứng dụng chu kỳ trong đầu tư chứng khoán” tại thành phố Vinh vào ngày 17/11/2018.

Để đăng ký tham gia, vui lòng truy cập: http://dihoc0dong.com.vn/dang-ky-khoa-di-hoc-0-dong/

tin mới

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Nghề dệt thổ cẩm ở bản Buộc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) có từ trăm năm nay. Và ngày nay, phụ nữ Thái ở bản Buộc hàng ngày vẫn cần mẫn bên khung cửi, tìm cách thay đổi mẫu mã, làm ra các sản phẩm mới để thích ứng với thị trường, giữ nghề truyền thống…

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.