Thị xã Cửa Lò xây dựng điểm check-in 'Làng chài Mai Bảng'

(Baonghean.vn) - Thị xã Cửa Lò chủ trương xây dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thủy đến năm 2025 với nhiều mục tiêu, tạo điểm nhấn du lịch biển.

Sáng 28/10, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò họp để nghe và cho ý kiến về Đề cương Đề án xây dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thủy; Kế hoạch chỉnh trang đô thị năm 2022.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp. Ảnh: Duy Quý

Đề cương Đề án xây dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thủy đến năm 2025 với các mục tiêu, như: Cải tạo lại hệ thống giao thông hiện có, định hướng xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại; Cùng với đó là từng bước hình thành các tuyến phố đi bộ. Hệ thống cấp nước, xử lý nước thải đảm bảo môi trường bền vững. Thiết kế điện chiếu sáng, điện trang trí mang tính chất đặc trưng, phù hợp với tổng thể kiến trúc đô thị.

Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò cũng cho chủ trương tôn tạo các công trình di tích, văn hóa lịch sử để gắn du lịch tâm linh với du lịch nghỉ dưỡng. Thị ủy cũng giao UBND thị xã phải soát lại tổng thể hình thức xây dựng đề án; tăng cường chỉnh trang đô thị; xây dựng điểm check-in "Làng chài Mai Bảng".

Cùng đó, sớm điều chỉnh lại thời gian triển khai, đưa Nhà Văn hóa, Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống vào đầu tư xây dựng trong năm 2022 nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân buôn bán. Phường Nghi Thủy cũng phải kiện toàn lại đội ngũ cán bộ địa phương để làm tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Hoạt động ở làng chài Nghi Thủy thu hút sự quan tâm của du khách. Ảnh tư liệu: Hải Vương

Trong cuộc họp, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò cũng cho ý kiến về bổ sung, điều chỉnh Chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020- 2025; Nghe và cho ý kiến kế hoạch thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU, ngày 1/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Một số giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước và chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo...