Thị xã Hoàng Mai ra mắt CLB 'Tôi yêu biển xanh'

(Baonghean.vn) - "Tôi yêu biển xanh” là mô hình phụ nữ tự quản về môi trường vừa được thành lập tại xã Quỳnh Liên, Thị xã Hoàng Mai vào chiều 29/3.

Quỳnh Liên là xã ven biển có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch. Để góp phần giữ gìn những nét hoang sơ, làm cho bãi biển Quỳnh Liên xanh, sạch, đẹp, CLB “ Tôi yêu biển xanh” - mô hình phụ nữ tự quản về môi trường đã được xã Quỳnh Liên thành lập.

Ban chủ nhiệm CLB ra mắt trong buổi thành lập. Ảnh: Nguyễn Vân

Câu lạc bộ có 50 thành viên là các hộ kinh doanh tại khu vực bãi tắm Quỳnh Liên, các hội viên, chi hội trưởng, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Quỳnh Liên. Câu lạc bộ hoạt động trên cơ sở tự nguyện của các thành viên với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân thực hiện các biện pháp thu gom rác thải, duy trì nhóm phụ nữ tự quản vệ sinh làm sạch môi trường bãi biển.

Đồng thời, hoạt động còn nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng bờ biển xanh, sạch, đẹp, thu hút du khách về với biển Quỳnh Liên.

Theo quy chế, vào ngày mồng 5 hàng tháng, CLB sẽ tổ chức vệ sinh môi trường biển, hàng quý sinh hoạt theo các chuyên đề và tùy vào đặc điểm tình hình sẽ có những buổi tuyên truyền cộng đồng về bảo vệ môi trường biển./.

Nguyễn Vân

(Đài Hoàng Mai)