Thị xã Thái Hòa sẽ là ‘Singapore thu nhỏ’ ở miền tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Những tòa nhà cao tầng, những khu phố sầm uất cùng hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ đẳng cấp - chuẩn phong cách Singapore đang được kiến tạo rõ nét ở Thị xã Thái Hòa. Đô thị hiện đại đẹp như mơ bên dòng sông Hiếu thơ mộng ngày càng hiện hữu; biến nơi đây trở thành vùng đất đáng sống nhất khu vực.
Một góc đô thị trẻ Thái Hòa.

Hướng tới mục tiêu trở thành thành phố vào năm 2025

Thị xã Thái Hòa đang bứt phá mạnh mẽ, được coi "át chủ bài" có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong kế hoạch phát triển chung của miền tây xứ Nghệ. Bởi vậy, xây dựng địa phương thành thành phố không chỉ là mục tiêu của thị xã mà còn là nhiệm vụ quan trọng được tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm.

Chính quyền các cấp đã và đang dốc toàn lực, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu. Trong đó, nhiệm vụ được cho là then chốt chính là đầu tư mạnh mẽ hệ thống giao thông, hạ tầng đô thị. Bởi vậy, Thái Hòa đã và đang có bước phát triển vượt bậc lĩnh vực này.

Tuyến đường 2 đầu cầu Hiếu được xây dựng hoàn thiện. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An
Trong những năm qua, nhiều tuyến đường lớn được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng, như: cầu Hiếu 2, đường 2 đầu cầu Hiếu 2; Tỉnh lộ 545, các trục đường nội thị N1, N6…

Các công trình trọng điểm khác cũng đang được gấp rút triển khai như tuyến đường nối cầu Hiếu 3 lên Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quỳ Châu…;với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng; Hạ tầng các CCN Tây Hiếu và Nghĩa Thuận; kêu gọi, xúc tiến đầu tư để hình thành các trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, siêu thị lớn, các phố chuyên doanh…

Thu hút nhiều dự án động lực

Sự hậu thuẫn về hạ tầng cùng với chính sách thu hút đầu tư đầy ưu đãi thời gian qua đã hấp dẫn nhiều nhà đầu tư chiến lược đến với vùng đất Phủ Quỳ. Những thương hiệu siêu cấp với năng lực khai phá, bùng nổ thị trường đã góp phần thúc đẩy kinh tế thị xã tăng trưởng nhanh với tốc độ đáng kinh ngạc.

Đầu tiên phải kể đến tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở liền kề Vincom Thái Hòa – đây là mô hình kinh doanh kết hợp nhà ở 2 trong 1 đầu tiên tại Nghệ An. Dự án có tổng diện tích trên 19 ha nằm ngay trên trục đường 48A.

Phối cảnh quần thể Vincom Thái Hòa. Ảnh phối cảnh dự án

Với mong muốn mang đến diện mạo mới, tiên phong tạo nên xu hướng sống hiện đại hơn, văn minh hơn cho thị xã, đây hứa hẹn sẽ là một biểu tượng mang tính đột phá đưa Thái Hòa lên một tầm cao mới. 

Cùng với đó, khu đô thị TNR Stars Thái Hòa với diện tích hơn 28 ha tại phường Long Sơn cũng được xem là một trong những dự án động lực; đưa Thái Hòa đến gần hơn với mục tiêu trở thành thành phố. Bức tranh đô thị mang phong cách sống hiện đại, đang hiện hữu tại đây với quy hoạch, kiến trúc và tiện ích đẳng cấp, hoàn hảo.

Phối cảnh một phần dự án TNR Stars Thái Hòa. Ảnh phối cảnh dự án

Thực tế đã chứng minh,Vingroup, TNR… luôn là những thương hiệu tiên phong đầu tư vào các địa phương tiềm năng và sự khởi sắc thần kỳ cho những vùng đất ấy. Vì thế, với sự có mặt và đầu tư một cách bài bản của những “ông lớn” này, chúng ta có quyền hy vọng Thái Hòa sẽ phát triển đột phá, trở thành “Singapore thu nhỏ” trong tương lai không xa.

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư lớn trên nhiều lĩnh vực cũng bị lực hút của Thái Hòa hấp dẫn. Thị xã cũng đang chú trọng nghiên cứu quy hoạch xây dựng khu đô thị, khu dịch vụ 2 bờ sông Hiếu để vừa khai thác tối đa lợi thế vừa tạo nên nét bản sắc riêng cho phố núi Thái Hòa.

Theo quy hoạch, hai bên bờ sông Hiếu sẽ là những tòa nhà cao tầng với kiến trúc hiện đại và các trung tâm hội nghị, khu vui chơi giải trí về đêm cùng những tuyến phố tài chính ngân hàng, tuyến phố thương mại sầm uất, những căn shophouse đẳng cấp… Một đô thị hoa lệ phồn thịnh bên bờ sông Hiếu “đúng chuẩn Singapore” đang dần hiện hữu, trở thành một điểm đến sôi động, thu hút đông đảo người dân bản địa cùng khách du lịch; tạo bước chuyển mình mạnh mẽ của thị xã.

Phối cảnh thị xã Thái Hòa trong tương lai gần. Ảnh phối cảnh dự án

Trong tương lai không xa, hứa hẹn, người dân phố núi sẽ được sống trong những khu dân cư đẳng cấp, học tập tại những ngôi trường quốc tế, khám chữa bệnh ở những bệnh viện tiêu chuẩn, được mua sắm, vui chơi giải trí tại những trung tâm thương mại xa hoa…

Với nội lực và định hướng phát triển đúng đắn, cùng sự hiện diện của những chủ đầu tư đẳng cấp, chắc chắn mảnh đất Phủ Quỳ ở miền tây xứ Nghệ sẽ “cất cánh”.

Tin liên quan

Thị xã Thái Hòa tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiệu quả

Thị xã Thái Hòa tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội được thị xã Thái Hòa quan tâm và triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp hiệu quả. Thị xã trẻ hôm nay đã mang một diện mạo mới, tạo tiền đề phấn đấu xây dựng trở thành đô thị loại III và trung tâm của vùng Tây Bắc Nghệ An.

Các tin khác