Thiếu may mắn, Sông Lam Nghệ An hòa đáng tiếc B.Bình Dương

(Baonghean.vn) - Tạo ra được khá nhiều cơ hội trong những phút cuối trận đấu, nhưng hàng loạt những pha dứt điểm của Olaha Michael, Phan Văn Đức và Hồ Tuấn Tài đều không một lần thắng được thủ môn Tấn Trường bên phía B.Bình Dương.

Trận đấu giữa SLNA và B. Bình Dương bắt đầu với sự thận trọng của hai đội. Ngay ở phút thứ 6, tiền đạo Anh Đức đã cảnh báo hàng phòng ngự SLNA bằng một pha bắt vô lê làm tung lưới Phan Đình Vũ Hải. Tuy nhiên trọng tài chính không công nhận bàn thắng vì cầu thủ Đoàn Tuấn Cảnh bên phía B. Bình Dương đã rơi vào thế việt vị.

Cơ hội đáng kể tiếp theo thuộc về đội khách. Phút 16, tiền vệ Lê Tấn Tài thực hiện cú đá phạt góc vô cùng khó chịu khi bóng đi lập bập, cắt ngang qua cầu môn SLNA. Rất may không có cầu thủ nào kịp ập vào trong tình huống này.

Thế đôi co được hai đội duy trì trong những phút tiếp theo nhưng phải đến cuối hiệp 1, đội chủ nhà SLNA mới thực sự áp đặt được lối chơi về phía B. Bình Dương. Sau những cú sút của Khắc Ngọc, Văn Đức đến lượt Olaha thử tài thủ môn Tấn Trường bằng những tình huống sút xa. Tất cả đều chỉ dừng lại ở cơ hội và 45 phút đầu tiên kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Khó khăn trong việc tiếp cận khung thành, SLNA tìm đến những cú dứt điểm từ xa. Ảnh: Đức Anh

Ngay những giây đầu tiên của hiệp 2, tiền đạo Anh Đức một lần nữa đe dọa cầu môn SLNA bằng cú dứt điểm nhanh nhưng không trúng mục tiêu. Ngay sau đó, Sỹ Giáp vung chân dứt điểm cận thành nhưng bóng bay sạt xà ngang đội chủ nhà.

Lúc này, SLNA có sự thay đổi người đầu tiên, Xuân Toàn rời sân nhường chỗ cho Hoàng Văn Khánh. Đây cũng là thời điểm Mạnh Hùng được dạt ra cánh trái và Xuân Mạnh đá vào vị trí tiền vệ mà Xuân Toàn để lại.

Tiền đạo Olaha chơi cực kỳ xông xáo. Ảnh: Đức Anh

Phút 56, SLNA có ngay câu trả lời, Hồ Tuấn Tài thoát xuống thông minh bên cánh trái, tự tin thực hiện cú sút từ góc hẹp nhưng Tấn Trường đã phải trổ tài đẩy bóng ra. Đến phút 66, Phan Văn Đức là người có được cơ hội. Từ biên trái, tuyển thủ U23 Việt dẫn bóng vào trung lộ trước khi tung cú sút căng ngoài vạch 16m50, bóng bay sạt cột dọc.

Thủ môn Tấn Trường nhiều lần làm nản lòng các chân sút SLNA. Ảnh: Đức Anh

Khi trận đấu chỉ còn 10 phút, SLNA mới thực sự tạo áp lực về phía hàng thủ B. Bình Dương. Đầu tiên, Hồ Tuấn Tài phá bẫy việt vị thoát xuống đón đường chuyền bổng có điểm rơi rất tốt, nhưng dứt điểm vọt xà ngang ra ngoài.

Phút 85, Olaha chọc khe cho Phan Văn Đức băng xuống đối mặt thủ môn Tấn Tường. Cú pha va chạm sau đó khiến cầu thủ trẻ SLNA đau đớn trong khu vực 16m50 của Bình Dương nhưng trọng tài đã không thổi còi cho chủ nhà được hưởng phạt đền.

Ngay sau đó, Văn Đức tiếp tục ngã trong vòng cấm, không có phạt đền và Olaha tung pha lốc bóng từ góc hẹp đi vọt xà ngang trong gang tấc.

Phút 90, Quế Ngọc Hải lật bóng từ cánh phải tìm đến đúng đầu của Olaha. Pha dứt điểm nhanh như điện của ngoại binh SLNA không thắng nổi tình huống cứu thua xuất thần của Tấn Trường.

Và đó là tất cả những gì mà đội bóng xứ Nghệ có thể làm được. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0 trong sự tiếc nuối của CĐV có mặt trên sân Vinh. Với kết quả này, SLNA có được 6 điểm và vẫn chưa có được chiến thắng nào trên sân Vinh tại V.League 2018.

 

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

SLNA: Vũ Hải, Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Đình Hoàng; Sỹ Sâm, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc, Văn Đức, Xuân Toàn, Tuấn Tài, Olaha.

Bình Dương: Tấn Trường, Thanh Thảo, Hồ Tấn Tài, Xuân Luân, Huỳnh Phú, Tuấn Cảnh, Lê Tấn Tài, Trọng Huy, Đinh Hoàng Max, Sỹ Giáp, Anh Đức.