Thiếu niên Yên Thành giành chức vô địch Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2018

(Baonghean.vn) - Giành chiến thắng 1-0 trước TN Quỳnh Lưu, TN Yên Thành lên ngôi Vương của Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2018.

TN Yên Thành (áo tím than): Nguyễn Xuân Quyền (1), Đặng Trọng Sang (4), Nguyễn Mạnh Hùng (6), Nguyễn Văn Hoàng (8), Trần Đình Cường (9), Hoàng Văn Thắng (10), Phan Đắc Huỳnh (14).

HLV: Vũ Đức Quyết

TN Quỳnh Lưu (áo đỏ): Bùi Văn Nhân (1), Hồ Sỹ Đức Anh (2), Hoàng Dũng (6), Hoàng Văn Bình (8), Hồ Quân Bảo (10), Lê Hoài Nam (12), Tô Huy Tuấn (14).

HLV: Hồ Quốc Huy

Trận này TN Yên Thành chơi rất tự tin và mạch lạc. Ảnh: Thành Cường

Mùa giải 2018 là mùa giải đặc biệt thành công với các đội bóng Yên Thành khi đội Nhi đồng đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Nhi đồng Đô Lương với tỷ số 4-1 trong trận chung kết. Còn TN Yên Thành với tư cách là Á quân mùa giải 2017 đã lọt vào chung kết gặp “đối thủ cũ” đương kim vô địch TN Quỳnh Lưu.

Các vị đại biểu và đông đảo khán giả đến theo dõi trận chung kết. Ảnh: Thành Cường

Nếu TN Yên Thành đã được tiếp thêm sức mạnh nhờ chiến công của lứa đàn em thì TN Quỳnh Lưu đang hưng phấn bởi khát vọng lập hattick vô địch 3 năm liên tiếp. Đây là một chung kết trong mơ, đáng được chờ đợi...

Bước vào trận đấu, 2 đội nhập cuộc khá dè dặt, thăm dò lẫn nhau. TN Yên Thành cố gắng sử dụng các cú sút xa để phá mở hàng thủ được tổ chức chắc chắn của TN Quỳnh Lưu.

Nguyễn Mạnh Hùng và đồng đội ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Ảnh: Thành Cường

Phút thứ 5 của trận đấu, TN Yên Thành được hưởng quả phạt trước vòng cấm địa TN Quỳnh Lưu. Với góc sút rộng, “Vua đá phạt” hậu vệ mang áo số 6 Nguyễn Mạnh Hùng của TN Yên Thành đã sút phạt lách hàng rào hiểm hóc ghi bàn thắng mở tỷ số. Ở giải này, Nguyễn Mạnh Hùng đã có 6 bàn thắng, tất cả đều là những cú sút xa cực mạnh.

Có được bàn thắng, trên đà hưng phấn, TN Yên Thành tràn lên chiếm lấy thế trận, tạo sức ép mạnh mẽ lên hàng thủ TN Quỳnh Lưu. TN Quỳnh Lưu đã nỗ lực vùng lên tuy nhiên đội đã gặp khó trong việc tổ chức những đường tấn công về phía khung thành đối thủ.

Tỷ số 1- 0 được giữ nguyên cho đến hết hiệp 1 của trận đấu. 

Trước sự đeo bám rát, TN Quỳnh Lưu tỏ ra khó khăn trong việc tổ chức lối chơi. Ảnh: Thành Cường

Bước vào hiệp 2, TN Quỳnh Lưu cố gắng đẩy cao đội hình, tổ chức nhiều đợt tấn công về phía cầu môn TN Yên Thành. Tuy nhiên, TN Yên Thành thi đấu rất bình tĩnh, tự tin và mạch lạc. TN Yên Thành chủ động chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh, chờ đối thủ sơ hở...

Cầu thủ, ban huấn luyện Đội TN Yên Thành vui mừng với chiến thắng. Ảnh: Thành Cường
Đã có một số cơ hội nguy hiểm được 2 đội tạo ra nhưng các chân sút của cả 2 đội đều không thể tận dụng, rất đáng tiếc. Thủ thành của cả 2 đội TN Quỳnh Lưu, TN Yên Thành đã thi đấu rất xuất sắc, ngăn chặn và cản phá tất cả các cú sút của đối phương.
Với kết quả cuối cùng của trận đấu là 1-0, TN Yên Thành biến TN Quỳnh Lưu thành "cựu vương" và lên ngôi Vô địch ở giải đấu năm nay./.