Thiếu nước nghiêm trọng, người dân Tân Kỳ đề nghị hỗ trợ xây đập

(Baonghean.vn) - Tại buổi làm việc, cử tri xã Hương Sơn (huyện Tân Kỳ - Nghệ An) kiến nghị với đại biểu Quốc hội và các cơ quan chức năng cần quan tâm và hỗ trợ xây dựng đập tưới tiêu, giúp người dân thuộc vùng đặc biệt khó khăn yên tâm sản xuất.
Chiều 10/10, các đại biểu Quốc hội: Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, tại xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Thúy

Thay mặt đoàn đại biểu, bà Hoàng Thị Thu Trang thông tin đến cử tri chương trình và nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; một số nét cơ bản về kết quả phát triển tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh, trong nước từ đầu năm đến nay.

Phản ánh với đại biểu Quốc hội, cử tri Lang Văn Cường cho biết, xóm Tân Sơn là một trong những xóm vùng sâu, vùng xa thuộc xã Hương Sơn và có khoảng 230 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế chủ yếu là dựa vào sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu nước nghiêm trọng khiến cho việc chăn nuôi và trồng trọt của người dân vô cùng khó khăn. Vì vậy, cử tri kiến nghị với Quốc hội, chính quyền cần quan tâm, hỗ trợ giúp người dân xây dựng đập tưới tiêu để có nguồn nước phục vụ đời sống, yên tâm sản xuất.

Hàng ngàn ha mía, ngô đã bị chết cháy tại huyện Tân Kỳ do thiếu nước trầm trọng. Ảnh: Cẩm Tú

Liên quan đến vấn đề an ninh, trật tự xã hội, cử tri Chu Minh Châu băn khoăn trước tình hình tội phạm nước ta ngày càng gia tăng, đặc biệt tội phạm ma túy và cướp giật. Bên cạnh đó, một số cơ chế chính sách đang còn hạn chế khiến cho việc trấn áp tội phạm gặp nhiều bất cập; tình trạng nhiều người không đủ điều kiện để hưởng các chế độ chính sách nhưng vẫn làm giả chế độ thương binh, chất độc màu da cam.

Cử tri xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Phương Thúy
Một số vấn đề khác cũng được các cử tri đề cập tới như: cần hỗ trợ, nâng cấp đường giao thông xóm Tân Sơn; đường điện xuống cấp làm ảnh hưởng tới đời sống người dân...
Tại hội nghị, các kiến nghị của cử tri được lãnh đạo huyện, xã giải trình làm rõ.
Ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền Quốc hội; đồng thời cho biết các kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tổng hợp và phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, địa phương.