Thiếu tiền tiêu xài, cầm dao đi cướp tài sản của phụ nữ

(Baonghean.vn) - Lợi dụng đêm tối và những đoạn đường vắng người qua lại, Trường dùng hung khí đe dọa và thậm chí gây thương tích cho những người phụ nữ để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Đinh Sỹ Trường (SN 1993, trú xóm Yên Quang, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào 2 ngày liên tiếp, trực ban Công an huyện Nam Đàn liên tục nhận được đơn trình báo của 2 nạn nhân về việc họ bị cướp tài sản.

Đối tượng Đinh Sỹ Trường. Ảnh: Bảo Nguyên
Đối tượng Đinh Sỹ Trường. Ảnh: Bảo Nguyên

Cụ thể, vào khoảng 18h 30 phút ngày 20/2/2019, chị Phan Thị Thu Hằng (SN 1989, trú tại xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn) điều khiển xe máy về nhà, lúc đi qua đoạn dốc Cồn Cỏ thuộc xã Nam Nghĩa thì có một người đàn ông đi xe máy từ phía sau áp sát và rút dao bấm trong người ra đe dọa, uy hiếp chị Hằng giao nộp tài sản. Lúc này, có xe ô tô của người đi đường đến gần nên người đàn ông này hoảng sợ bỏ chạy.

Trước đó, vào khoảng 15h30 phút ngày 21/1/2019, chị Trịnh Thị Lam (SN 1986, trú xóm 2, xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương) đang điều khiển xe máy trên đường đi về nhà. Lúc đi qua đoạn cầu Mưng thuộc xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn thì có một người đàn ông đi xe máy từ phía sau áp sát, đưa dao ra đe dọa yêu cầu chị Lam dừng xe.

Quá hoảng sợ, chị Lam dừng xe thì người đàn ông này yêu cầu chị đưa hết số tài sản trong túi xách mang theo, đồng thời lấy dao bấm đâm vào tay phải của chị Lam.

Sau khi cướp được số tài sản trên, người đàn ông điều khiển xe bỏ chạy. Do vết thương ở cánh tay chảy nhiều máu, chị Lam phải đi cấp cứu tại bệnh viện, khâu 11 mũi.  Chị Lam bị cướp 1 túi xách, bên trong có 1 điện thoại di động, 1 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân khác.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, thủ đoạn của đối tượng liều lĩnh và manh động, Công an huyện Nam Đàn dốc toàn lực vào cuộc điều tra, truy bắt.

Qua sàng lọc đối tượng và dùng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát thấy nổi lên đối tượng Đinh Sỹ Trường có nhiều biểu hiện nghi vấn. Trường từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, thời gian gần đây có những biểu hiện bất thường như thường xuyên vắng nhà và hay xuất hiện ở khu vực ghi lô đề.

Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Đinh Sỹ Trường, khoảng 12h30 phút ngày 26/2, phát hiện đối tượng đang xuất hiện tại một quán cắt tóc tại xã Thanh Yên, các trinh sát Công an huyện Nam Đàn ập vào, bắt giữ thành công Đinh Sỹ Trường.

Tại cơ quan công an, bước đầu Đinh Sỹ Trường khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trường khai do túng thiếu nên đã đi cướp để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.