Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu: CSGT ra đường để đảm bảo an toàn, không phải tìm người vi phạm

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu Công an Nghệ An cho rằng, xử phạt vi phạm chỉ là biện pháp cuối cùng, bất đắc dĩ.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri vừa diễn ra tại huyện Con Cuông, một cử tri bày tỏ không hài lòng với việc CSGT vào các đường nhỏ để bắt người vi phạm. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An ngay sau đó đề nghị Trưởng Công an huyện Con Cuông trực tiếp giải thích về vấn đề này.

Thượng tá Nguyễn Hải Đăng - Trưởng Công an huyện Con Cuông cho biết, việc này xuất phát từ tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, người vi phạm rất nhiều. Tai nạn không chỉ xảy ra ở Quốc lộ 7 mà còn ở cả các tuyến đường nhỏ. Công an huyện đã tổ chức tuần tra sâu bên trong để ngăn chặn từ xa các tai nạn... Thượng tá Đăng cũng đề nghị các bậc cử tri phối hợp để giáo dục con em, đặc biệt là lứa tuổi học sinh chấp hành nghiêm Luật Giao thông.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Tiến Hùng
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Tiến Hùng

Chia sẻ trực tiếp tại hội trường về vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, việc CSGT vào các ngõ nhỏ, gần nhà dân để xử lý về mặt luật là không sai. “Nhưng các đồng chí phải nhớ thế này, mục đích CSGT ra đường là để đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, nhân dân đi lại an toàn tuyệt đối, chấp hành pháp luật tốt nhất, chứ không phải mục đích tìm người vi phạm”, người đứng đầu Công an Nghệ An nhấn mạnh.

“Ở trong đường nhỏ, người dân đi sai một chút thì nên nhắc nhở, tuyên truyền cho bà con. Chứ chạy vào tận xóm, tận nhà mặc dù đúng nhưng phản cảm”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói và đề nghị Trưởng Công an huyện về thay đổi nhận thức cho anh em. Ra đường là để đảm bảo an toàn, làm sao dân thấy công an người ta phấn khởi. Còn xử phạt chỉ là biện pháp cuối cùng, bất đắc dĩ phải xử lý.

Ông cũng đề nghị Công an huyện giảm tình trạng chạy xuống đường giao thông trong xóm, trừ trường hợp tội phạm cướp giật, trộm cắp, chống người thi hành công vụ..., phải đuổi theo phải xử lý. “Tôi từng nói với CSGT, các anh đi ra đường các đối tượng tóc đỏ, tóc xanh chuyên lạng lách đánh võng, chở 3 chở 4, cố tình chọc ghẹo CSGT bắt được thì mới giỏi. Còn bà con nhiều tuổi, vi phạm nhỏ thì nên nhắc nhở”. 

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.