Thợ lặn quân sự Nga dự định lặn sâu 450 mét

Các thợ lặn quân sự có ý định phá vỡ kỷ lục của chính họ trước năm 2020 bằng việc lặn xuống độ sâu khoảng 450 mét từ tàu cứu hộ Igor Belousov, bộ phận thông tin và truyền thông của quân đội Nga cho biết.
Thợ lặn quân sự có ý định phá vỡ kỷ lục của chính họ trước năm 2020 bằng việc lặn xuống độ sâu khoảng 450 mét. ảnh 1
Thợ lặn quân sự có ý định phá vỡ kỷ lục của chính họ trước năm 2020 bằng việc lặn xuống độ sâu khoảng 450 mét.
"Từ nay cho đến trước năm 2020, tàu cứu hộ Igor Belousov đã lên kế hoạch tiếp tục phát triển hoàn thiện công nghệ lặn đến độ sâu 450 mét trong môi trường biển của Viện Nghiên cứu Cứu hộ và Công nghệ dưới nước thuộc Học viện Hải quân. Công trình này là sự tiếp nối những thành tựu đạt được vào năm 2018 bởi các thợ lặn-cứu hộ, các chuyên gia của Cục Tìm kiếm và Cứu nạn Hải quân cùng các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Cứu hộ và Công nghệ dưới nước thuộc Học viện Hải quân. Kỷ lục lặn sâu hiện tại là 416 mét", báo cáo cho biết.

Lặn đến độ sâu này là kỷ lục của Hạm đội Hải quân và là lần đầu tiên trong lịch sử đất nước. Vào năm 1986, Hải quân Liên Xô đã lặn được đến độ sâu 307 mét từ tàu ngầm, cơ quan quân sự lưu ý.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.