Thở phào vì đề tiếng Anh "dễ thở"

(Baonghean.vn) - Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành xong môn thi thứ 2, môn Tiếng Anh. Dù thời tiết rất nóng nực nhưng thí sinh đã có thể thở phào bởi đề thi được đánh giá là “dễ hơn thi thử”.

Tại hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm

3h chiều nay, các thí sinh mới bắt đầu bước vào môn thi Tiếng Anh. Với thời gian làm bài chỉ 60 phút nhiều thí sinh lo ngại thời gian sẽ quá ngắn, không đủ để hoàn thành bài thi. Tuy nhiên, trước cổng trường THPT Lê Viết Thuật, khi vẫn còn gần 20 phút nữa mới hết giờ làm bài, đã có nhiều thí sinh ra sớm trước thời gian quy định. Sự phấn khởi hiện rõ trên mỗi gương mặt.

Nói về đề thi năm nay, em Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 9 Trường THCS Trường Thi nói rằng: em thấy đề thi năm nay vừa tầm học sinh. Mặc dù đề thi tổng hợp toàn bộ kiến thức chương trình của cấp II những các câu hỏi không quá khó, đi sát với nội dung trong sách giáo khoa, dễ nhất là các câu liên quan đến phát âm, viết dạng đúng của từ, động từ và viết lại các câu đúng nghĩa tương đương.

Nhiều thí sinh nán lại để kiểm tra lại bài thi.
Đề thi tiếng Anh được đánh giá là sát với chương trình, không quá khó, kể cả với những thí sinh có lực học trung bình.

Thí sinh Lê Ngọc Tú, học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Mao lại tiếc nuối vì làm lỡ mất một câu nên có thể chỉ được 9,75 điểm môn tiếng Anh. Tú cũng nói rằng: đề Tiếng Anh năm nay dễ hơn đề thi thử ở trường em, vì sơ suất nên em làm nhầm một câu của phần từ và động từ. Ở phòng thi của Tú, các thí sinh cũng làm bài khá tốt và có khoảng 80% hoàn thành xong bài thi theo đúng yêu cầu.

Phụ huynh hồi hộp chờ con trước điểm thi.

Đề thi tiếng Anh năm nay có 6 câu hỏi với các nội dung về đọc hiểu, ngữ pháp, chọn đáp án và có sự tổng hợp của đề thi viết và thi trắc nghiệm. Các câu hỏi không quá khó, dễ hiểu giúp thí sinh dễ dàng làm bài. Nói về chủ trương ra đề năm nay, ông Võ Văn Mai - Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và đào tạo cũng cho biết: chủ trương của sở là ra đề sát với chương trình trong sách giáo khoa, bám sát chuẩn kiến thực kỹ năng nhằm định hướng phát hiện năng lực học sinh và có tính phân loại cao…Trước đó, trong quá trình hướng dẫn ôn tập, Sở cũng đã yêu cầu các đơn vị trường học tập trung chỉ đạo hoàn thành chương trình giảng dạy theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thực hiện kiểm tra, đánh giá học sinh đảm bảo khách quan, chính xác; hướng dẫn ôn tập cho học sinh, giúp học sinh nắm chắc kiến thức, kỹ năng làm bài…

Hạnh phúc của mẹ và con sau một bài thi tốt.

Trong chiều hôm nay, chỉ có thêm một thí sinh nghỉ thi. Không có trường hợp thí sinh hoặc giám thị  nào  vi phạm quy chế và bị lập biên bản. Ngày mai thí sinh thi môn cuối cùng, môn Toán.

Mỹ Hà