Thời tiết 23/4: Nắng nóng hết hôm nay, ngày mai lại đón không khí lạnh

(Baonghean.vn) - Từ chiều tối mai, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông vài nơi, sau đó vùng mưa dông mở rộng xuống Trung và Nam Trung Bộ.

Dưới tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây, trong hôm qua nắng nóng 35-37 độ đã xảy ra tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Tương Dương (Nghệ An) Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

Hôm nay, vùng thấp phía Tây tiếp tục mở rộng đẩy nền nhiệt miền Bắc tăng thêm 1-2 độ, các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình và một số nơi ở Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Giang và khu vực vùng núi từ Thanh Hóa – Phú Yên nắng nóng 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Riêng các tỉnh Tây Bắc, trong chiều tối nay có thể xuất hiện mưa rào kèm dông.

Sau đó từ mai, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí yếu, đẩy rãnh mây dông xuống gây mưa dông mạnh. Từ chiều tối mai, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông vài nơi, sau đó vùng mưa dông mở rộng xuống Trung và Nam Trung Bộ. Trong cơn dông, khả năng cao đi kèm lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi.
Hồ Kẻ Gỗ - Đại công trình thủy nông ở xứ Nghệ. Ảnh tư liệu
Nhiệt độ ngày 23/4/2018 các vùng trên cả nước: 
Phía Tây Bắc bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-95%
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, có nơi trên 37oC

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 33 độ; riêng khu Đông Bắc 27-30oC

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, vùng núi phía Tây 34-37 độ, có nơi trên 37oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, có nơi trên 36oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35oC

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48-95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36oC./.

Tổng hợp