Thời tiết 4/10: Không khí lạnh tăng cường khiến mưa lớn diện rộng ở Trung bộ

(Baonghean.vn) - Ngoài ra, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (4/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ Vĩ Bắc nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Châu Ổ (Quảng Ngãi) 43mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 46mm, Củng Sơn (Phú Yên) 47mm.

Do ảnh hưởng của mưa lớn đầu tháng 9 ở huyện Con Cuông (Nghệ An) làm cho QL 7 đoạn đi qua Dốc Chó bị ách tắc. Ảnh tư liệu

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp, trong ngày hôm nay (04/10) ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông; riêng các tỉnh Quảng Nam - Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h).

Vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.  

Cảnh báo lũ

Ngày hôm nay (4/10), trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Định có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.         

Nhiệt độ ngày 4/10 các vùng trên cả nước. Ảnh: news.zing.vn

Tổng hợp