Thời tiết hôm nay 4/3: Các tỉnh miền Trung có mưa rào, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

(Baonghean.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 3/3 và ngày 4/3 , các tỉnh phía Bắc có mưa, mưa rào và dông rải rác, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Các tỉnh Miền Trung có mưa dông, đề phòng sấm sét.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, Sơn La và Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Bắc có mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Độ ẩm 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 18 độ; cao nhất 25 - 28 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Độ ẩm 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 23 - 26 độ C.

Thời tiết hôm nay 4/3: Các tỉnh miền Trung có mưa rào, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh ảnh 1
Mặc dù thời tiết đang mưa, thế nhưng trên cánh đồng rau ở xã Quỳnh Minh hiện có rất đông bà con thu hoạch rau. Để hạn chế thiệt hại, các hộ thuê từ 5 – 7 nhân công thu hoạch khẩn trương những diện tích rau non. Ảnh:  Tư liệu Việt Hùng.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 23 - 26 độ.Hải Phòng thường xuyên xuất hiện mưa rào trong ngày, nhiệt độ cao nhất 23 độ, thấp nhất 19 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C; cao nhất 24 - 27 độ, phía Nam 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ. Riêng Nghệ An nhiệt độ 24 độ; nhiều mây, độ ẩm 96%;  có mưa rào và dông.

Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 32 độ, ban đêm nhiệt độ xuống còn 21 độ.Nền nhiệt cao nhất ban ngày tại Tây Nguyên là 33 độ, trời nắng; ban đêm nhiệt độ giảm nhanh, có nơi chỉ 17 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM nền nhiệt cao 32 độ và Cần Thơ 33 độ

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.