Thời tiết ngày 10/5: Miền núi Nghệ An nắng nóng trên 40 độ

Ngày hôm nay (10/5), nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ giảm nhanh, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, gió giật mạnh.

Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp phía tây đã suy yếu dần do vậy ngày hôm nay (10/5) nắng nóng ở Bắc Bộ đã giảm nhanh, chỉ còn xảy ra ở vùng núi và khu Tây Bắc. Đến chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa dông kèm theo nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Đối với các tỉnh khu vực bắc Trung Bộ, ngày hôm nay nắng nóng cũng đã giảm bớt, chỉ xảy ra vài nơi ở các tỉnh phía nam, các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa đề phòng khả năng mưa lớn kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Về tình hình nắng nóng, ngày hôm qua (9/5), nắng nóng diện rộng đã xảy ra ở khu vực các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Nam Bộ và mở rộng ra toàn bộ khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C như: Mường La (Sơn La) 39.2 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 40.5 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.2 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 39.8 độ C, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 39.4 độ C, Sơn Hòa (Phú Yên) 40 độ C.

Ngày hôm nay (10/5), nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì trên khu vực các tỉnh trung Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

Nắng nóng ở các tỉnh trung Trung Bộ và Nam Bộ sẽ duy trì trong 2 ngày tới, từ ngày 12/5 nắng nóng ở Trung Bộ và Nam Bộ sẽ giảm dần.

Dự báo thời tiết ngày 10/5: Bắc Bộ giảm nắng nóng, đề phòng mưa dông, tố lốc

Hiện nay, ở phía Tây khu vực Hà Nội đang tồn tại vùng mây đối lưu phát triển gây mưa dông trên khu vực tỉnh Vĩnh phúc. Vùng mây dông này đang có hướng di chuyển từ phía tây về phía khu vực thành phố Hà Nội.

Cảnh báo: Vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho phía Bắc của khu vực Hà Nội và có thể lan sang các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 10/5:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, riêng khu Tây Bắc 34 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, riêng phía Nam có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, phía nam 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.