Thời tiết ngày 10/5: Miền núi Nghệ An nắng nóng trên 40 độ

Ngày hôm nay (10/5), nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ giảm nhanh, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, gió giật mạnh.

Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp phía tây đã suy yếu dần do vậy ngày hôm nay (10/5) nắng nóng ở Bắc Bộ đã giảm nhanh, chỉ còn xảy ra ở vùng núi và khu Tây Bắc. Đến chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa dông kèm theo nguy cơ tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Đối với các tỉnh khu vực bắc Trung Bộ, ngày hôm nay nắng nóng cũng đã giảm bớt, chỉ xảy ra vài nơi ở các tỉnh phía nam, các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa đề phòng khả năng mưa lớn kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Về tình hình nắng nóng, ngày hôm qua (9/5), nắng nóng diện rộng đã xảy ra ở khu vực các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Nam Bộ và mở rộng ra toàn bộ khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C như: Mường La (Sơn La) 39.2 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 40.5 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.2 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 39.8 độ C, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 39.4 độ C, Sơn Hòa (Phú Yên) 40 độ C.

Ngày hôm nay (10/5), nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì trên khu vực các tỉnh trung Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

Nắng nóng ở các tỉnh trung Trung Bộ và Nam Bộ sẽ duy trì trong 2 ngày tới, từ ngày 12/5 nắng nóng ở Trung Bộ và Nam Bộ sẽ giảm dần.

Dự báo thời tiết ngày 10/5: Bắc Bộ giảm nắng nóng, đề phòng mưa dông, tố lốc

Hiện nay, ở phía Tây khu vực Hà Nội đang tồn tại vùng mây đối lưu phát triển gây mưa dông trên khu vực tỉnh Vĩnh phúc. Vùng mây dông này đang có hướng di chuyển từ phía tây về phía khu vực thành phố Hà Nội.

Cảnh báo: Vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho phía Bắc của khu vực Hà Nội và có thể lan sang các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 10/5:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, riêng khu Tây Bắc 34 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, riêng phía Nam có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, phía nam 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Tin mới

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.