Thời tiết ngày 2/6: Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa

(Baonghean.vn) - Trên nền mưa lớn trong những ngày qua và dự báo mưa lớn xảy ra trong ngày hôm nay, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió đang hoạt động yếu dần nên trong sáng hôm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-40mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ); các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa to có nơi rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/12 giờ, có nơi trên 60 mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn xảy ra trong ngày hôm nay, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa. Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi.
Các tỉnh Bắc Trung Bộ được dự báo tiếp tục có mưa.
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 đến 25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27 đến 30 độ, có nơi trên 30 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 7%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 đến 35 độ, phía Nam có nơi trên 35 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33 - 36 độ.
Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 48 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34 độ.
Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 45 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33 - 36 độ.

(Tổng hợp)