Thời tiết ngày 29/1: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục chìm sâu trong rét buốt

Theo Bảo Anh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Dự báo thời tiết ngày 29/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu khắp khu vực từ Bắc vào đến Nam Trung Bộ. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại dù trời có nắng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/1, tức mùng 8 Tết), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại.

Nền nhiệt thấp nhất ở khu vực này từ 8-12 độ C, vùng núi Bắc Bộ 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ nay đến ngày mai (30/1), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời vẫn rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác, nhưng lượng mưa thấp. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Thời tiết ngày 29/1: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục chìm sâu trong rét buốt ảnh 1
Miền Bắc rét đậm, rét hại. Ảnh minh họa: Nam Khánh

TS Nguyễn Ngọc Huy (Huy Nguyen) chuyên gia Biến đổi khí hậu và Giảm thiểu thiên tai vừa có nhận định về diễn biến thời tiết những ngày tới. Cụ thể, ngày 30-31/1, trời sẽ ấm lên và tạnh mưa ở miền Trung, nhưng đến 3/2 lại có thêm một đợt không khí lạnh.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng từ sớm, đêm có mưa rào vài nơi. Cả 2 khu vực này đều có xu hướng se lạnh về đêm với nhiệt độ thấp nhất ở Tây Nguyên hạ còn 14 độ, Nam Bộ 20 độ C; tương tự vào ban ngày nhiệt độ cao nhất là 26 và 30 độ C.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 29/1:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ C, có nơi dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ C, vùng núi cao 2-5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) ít mây, ngày nắng, đêm không mưa; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Trời rét, phía Bắc trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 10-13 độ C; phía Nam 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, có nơi có gió giật mạnh cấp 6-7. Phía Bắc trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 19-22 độ C; phía Nam 25-28 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Hà Nội

Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 9-11 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 19-21 độ C.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.