Thời tiết Nghệ An chuyển mát, có mưa rào và dông rải rác

P.V (Theo Đài KTTV khu vực Bắc Trung Bộ)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày và đêm 24/5, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
Thời tiết Nghệ An chuyển mát, có mưa rào và dông rải rác ảnh 1

Lượng mưa khu vực Bắc Trung Bộ trong những giờ tới. Ảnh: P.V

Theo Đài KTTV khu vực Bắc Trung Bộ, đêm qua (23/5), khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, có nơi có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa từ 19h ngày 23/5 đến 1h ngày 24/5 có nơi trên 60mm như Hủa Na 68mm, Châu Thuận (Quỳ Châu) 73mm, Quỳ Châu 68mm.

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Ngày và đêm 24/5, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Tỉnh Nghệ An: Ngày và đêm 24/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm như ở Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp,...

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Dự báo tác động của mưa lớn: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết trên đất liền tỉnh Nghệ An (Ngày và đêm 24/5)

* Khu vực đồng bằng ven biển

Mây thay đổi, đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - cấp 3.

- Nhiệt độ: 25 – 35oC.

- Độ ẩm: 70 – 80%

* Khu vực trung du và vùng núi

Mây thay đổi. Ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25 – 37oC.

- Độ ẩm: 65 – 75%

* Khu vực thành phố Vinh

Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ: 25 – 35oC.

- Độ ẩm: 70 – 80%

* Khu vực Cửa Lò và Đảo Ngư

Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3.

- Nhiệt độ: 25 – 35 oC.

- Độ ẩm: 70 – 80%

* 48 giờ tới: Chịu ảnh hưởng của rãnh thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam qua Trung Bộ; Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc và lấn dần về phía Tây nên tỉnh Nghệ An mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 3.

* Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.