#Thống Nhất

37 kết quả

Mời đón đọc báo Nghệ An số đặc biệt chào mừng Quốc khánh 2/9

Mời đón đọc báo Nghệ An số đặc biệt chào mừng Quốc khánh 2/9

(Baonghean.vn) - Chào mừng 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2022), Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt in 4 màu trên giấy trắng sáng, trình bày đẹp, hiện đại với nội dung thông tin dày dặn, phong phú (gộp 4 số nhật báo của các ngày 1, 2, 3, 4 và số cuối tuần ngày 4/9/2022); phát hành ngày 31/8/2022.
Cảnh giác với chiêu trò tự gắn danh xưng để chống phá

Cảnh giác với chiêu trò tự gắn danh xưng để chống phá chế độ

(Baonghean.vn) - Danh xưng thường được gắn với công lao, thành tích của cá nhân đối với xã hội. Vì thế lời văn, tiếng nói của những người có danh xưng thường được người đọc, người nghe tin cậy. Lợi dụng điều này, các tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam đã tự gắn cho mình các danh xưng “giáo sư”, “bác sĩ”; “nhà nghiên cứu”; “chuyên gia”; “nhà bình luận”… để viết bài đưa ra những phân tích, bình luận phi lý nhằm hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực.
Vị thế Việt Nam sau 42 năm thống nhất

Vị thế Việt Nam sau 42 năm thống nhất

 42 năm sau ngày thống nhất đất nước, đặc biệt qua hơn 30 năm đổi mới, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại…, tất cả các “mặt trận” đều phát triển với những triển vọng tốt đẹp, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.
Những hình ảnh lịch sử ngày 30/4

Những hình ảnh lịch sử ngày 30/4

(Baonghean.vn) - Trong không khí chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam cùng nhìn lại một số hình ảnh sống động, hiếm có ghi lại khoảnh khắc chiến thắng 30/4/1975 lịch sử.
'Con chiến mã' của cha tôi

'Con chiến mã' của cha tôi

(Baonghean.vn) - Một thầy giáo cũ về chơi có hỏi cha tôi "Chiếc xe đạp Thống nhất cũ, không chuông, không phanh, không chắn bùn... đã theo ông suốt cả cuộc đời dạy học nay còn không ?". Câu hỏi làm tôi hối hận hơn bởi trong những năm gian khó, cách đây gần 20 năm, tôi đã bán chiếc xe đạp ấy để trang trải cuộc sống mà không nghĩ đó là kỷ vật vô giá, đã cùng ông trèo đèo, lội suối, rong ruổi trong suốt quãng đường đời trai trẻ.