Thông qua kế hoạch Quân sự - Quốc phòng năm 2019 cụm số 1

(Baonghean.vn) - Sáng 26/12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2019 cụm số 1 của tỉnh gồm các huyện, thị: Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quế Phong, Quỳ Châu và Tân Kỳ. Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì.

Báo cáo kết quả Quân sự - Quốc phòng năm 2018 khẳng định: Các huyện, thị trong cụm số 1 đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Huy

Tại hội nghị, Ban CHQS các huyện, thị cũng thông qua kế hoạch Quân sự - Quốc phòng năm 2019 với những mục tiêu cụ thể, sát thực.

Đánh giá cao những kết quả công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2018 và kế hoạch công tác năm 2019 với tính khả thi cao của các huyện, thị, Đại tá Trần Văn Hùng đề nghị: Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2019; kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nắm chắc tình hình trong khu vực phòng thủ.

Cùng với đó, xây dựng, quản lý lực lượng thực sự có bản lĩnh chính trị vững vàng, dân chủ, đoàn kết, không để có biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”; làm tốt công tác giáo dục, huấn luyện cho các đối tượng. Chủ động về lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra do thiên tai./.