Thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel

Thi Hà 16/12/2019 16:27

Loại cây thông Noel cao 1,2 - 2m được các gia đình ưa chuộng nhất trong các nhóm được nhập về Việt Nam.


Mùa Noel năm nay, có một doanh nghiệp ở TP. HCM nhập về 500 cây thông thật từ Đức, trong đó có 2 cây thông tuổi thọ 8-10 năm và cao tới 7 m nhưng không tiết lộ giá bán. Theo giới chơi thông, với chiều cao và tuổi thọ như trên, giá có thể lên tới 40 triệu đồng.

Theo công ty này, khách mua cây thông thật sớm hơn mọi năm. Nếu năm ngoái tháng 12 mới hết hàng thì năm nay khách đã đặt mua hết từ tháng 11. Hiện chỉ còn 1-2 cây của những khách có việc đột xuất nên nhờ bán lại. So với năm ngoái, giá thông thật năm nay tăng 5%.

Thông thật tại cửa hàng ở TP HCM. Ảnh: Internet

Nhìn chung năm nay loại thông có chiều cao 1,2 m được chuộng nhất. Sản phẩm này bán hết đầu tiên trong 15 nhóm cây. Đây cũng là nhóm được khách hàng gia đình mua phổ biến. Nhóm cây có chiều cao 2-5 m đa phần phù hợp theo yêu cầu của nhà hàng, khách sạn.

"Loại này được chúng tôi nhập từ Mỹ, có giá dao động 3-10 triệu đồng một cây, bao gồm chân đế; gói phụ kiện trang trí tùy chọn và có thể giữ sự tươi mới trên một tháng", đại diện đơn vị nhập thông chia sẻ.

Theo các đơn vị nhập khẩu, thông thật khi nhập về khá cầu kỳ. Chúng được bó lại, đóng hộp gỗ và cho "ngủ đông" với nhiệt độ thấp để tàu chở đến Việt Nam. Do đó, chi phí vận chuyển cao, giá sản phẩm cũng tăng so với mọi năm.

Theo vnexpress.net
Copy Link
Thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO