Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Hội nghị về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 - 2016.
 
Tại hội nghị, ông Thái Viết Thảo - Trưởng phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã công bố kế hoạch và  lịch trình công tác tuyển sinh vào lớp 10  năm học 2015 - 2016. 
      
Toàn cảnh cuộc họp

Theo đó, việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 ở Nghệ An có 2 hình thức: thi tuyển đối với các trường THPT có số lượng học sinh đăng ký dự thi lớn hơn so với chỉ tiêu được giao và thực hiện hình thức xét tuyển đối với những trường có số lượng học sinh đăng ký dự thi vào trường ít hơn hoặc tương đương với chỉ tiêu được Sở Giáo dục và Đào tạo phân bổ.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc hội nghị.
 
Các đại biểu dự hội nghị.

Riêng số học sinh đăng ký dự thi vào các Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và 2 Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh thì được quy định như sau:       

Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ dự thi các môn thi chung đã quy định như đối với học sinh thi vào các trường THPT nhưng  phải thi thêm môn năng khiếu.
 
Học sinh đúng tiêu chuẩn được thi vào 2 Trường THPT dân tộc nội trú của tỉnh sẽ được đăng ký dự thi tại 2 trường nói trên hoặc đăng ký dự thi tại một trường THPT thuận tiện cho việc tham gia dự thi của các em để lấy điểm xét chọn vào một trong 2 trường THPT dân tộc nội trú tỉnh. 
 
Về lịch trình liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được diễn ra như sau: 
 
- Ngày 7/5/2015:  Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ công bố môn thi thứ 3 (ngoài 2 môn đã quy định Ngữ văn và Toán) và công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 cho các trường.
 
- Kỳ thi vào lớp 10 sẽ được diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/6/2015. 
 
Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu tổ chức thêm ngày 13/6/2015 để thi các môn năng khiếu.  
 
Để kỳ thi được diễn ra an toàn nghiêm túc, đúng quy chế, năm nay, các trường THPT sẽ bố trí cho cán bộ quản lý và giáo viên học tập, quán triệt quy chế thi sớm hơn các năm trước gần một tháng.
 
                                                              Nguyễn Đình Anh