Thông xe Dự án QL1 đoạn Nam cầu Bến Thủy- Thành phố Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Sáng 19/1/2014, tại Hà Tĩnh, Bộ GTVT- UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ thông xe đưa vào sử dụng QL1 đoạn tuyến Nam cầu Bến Thủy II đến phía Bắc TP Hà Tĩnh.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Uông Chu Lưu- Phó Chủ tịch Quốc hội, Đinh La Thăng- Bộ Trưởng Bộ GTVT và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự lễ thông xe

Dự án mở rộng và nâng cấp QL1 đoạn Nam cầu Bến Thủy II đi TP Hà Tĩnh có chiều dài gần 37 km được Cienco 4 đầu tư theo hình thức BOT. Tổng nguồn vốn phê duyệt đầu tư cho dự án là 2.434 tỉ đồng, được Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ theo gói tín dụng 4 nhà được khởi công từ 7/9/2012. Đến nay, sau gần 16 tháng thi công, tuyến đường đã hoàn thành về đích vượt tiến độ 9 tháng, tiết kiệm chi phí xây dựng hơn 470 tỉ đồng.

Lãnh đạo Cienco 4 phát biểu ý kiến

Sau khi nâng cấp, mở rộng, đường đạt tiêu chuẩn đường III đồng bằng, bề rộng nền đường 20,5m, tốc độ thiết kế 80km/h gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ …Dự án cũng là công trình điển hình về công tác GPMB và đảm bảo ATGT trong quá trình thi công, được Bộ GTVT chọn làm dự án mẫu về công tác đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường đối với các dự án mở rộng và nâng cấp QL1.

Bộ trưởng Bộ GTVT tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Cienco4 đã ký kết chương trình hợp tác với Tỉnh đoàn, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh về việc thực hiện mục tiêu kiểm soát tải trọng; tốc độ phương tiện; vật liệu rơi vãi từ các mỏ khai thác quanh khu vực; tuyên truyền để người dân dọc tuyến chấp hành tốt công tác bảo đảm ATGT, góp phần ngăn chặn TNGT xảy ra trên tuyến đường này với mục tiêu "Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn và Êm thuận".

Đại diện Cienco 4 kí kết chương trình hợp tác đảm bảo ATGT cho tuyến đường

Dịp này, 4 cá nhân của Cienco 4 đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 9 tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen Bộ trưởng Bộ GTVT; 6 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vì đã có thành tích tham gia vào việc thực hiện dự án. Cũng tại buổi lễ, Cienco 4 đã trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa và quà tết cho đồng bào nghèo tỉnh Hà Tĩnh, có tổng giá trị 1 tỉ đồng.

Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên phát biểu ghi nhận thành tích của Cienco 4
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương cắt băng khánh thành dự án

Clip Lễ thông xe QL1 đoạn Nam cầu Bến Thủy- Thành phố Hà Tĩnh

.
 

Thay mặt Bộ GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên ghi nhận sự cố gắng của Cienco 4  trong việc nỗ lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ngành trong công tác thi công của dự án, đồng thời đánh giá cao trong công tác GPMB của địa phương. Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương và Cienco 4 đã cắt băng khánh thành, chính thức thông xe đoạn đường này.

Thanh Lê- Thành Duy