Thử chục ngoại binh, SLNA chấm cựu binh HAGL

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị cho mùa giải mới 2018, đội bóng xứ Nghệ đón hàng chục ngoại binh đến đây thử việc. Tuy nhiên, đã không có một nhân tố mới nào chất lượng hơn chân sút Osmar Moreira, người cũ của HAGL.
Ngoại binh Osmar Moreira đến thử việc tại SLNA. Ảnh: Trung Kiên
Chia tay Danko Kovacevic, BHL SLNA tích cực tìm kiếm thêm một ngoại binh đá cặp cùng Michael Olaha trên hàng công. Dù thi đấu 3 mặt trận V.League, Cúp QG và AFC Cup nhưng đội bóng xứ Nghệ chỉ chọn một ngoại binh nữa.

Và nhiều khả năng đó sẽ là Osmar Moreira, cầu thủ người Brazil từng thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai mùa giải 2016. Đó là mùa giải mà tiền đạo này bị gãy chân trong trận gặp Long An và phải chia tay V.League khi mới chỉ ra sân 7 trận, ghi được 5 bàn thắng.

Trước khi đến V.League, Osmar Moreira từng thi đấu 10 trận và ghi được 1 bàn thắng trong màu áo Mito Hollyhock - đội bóng mà Công Phượng đầu quân theo dạng cho mượn ở mùa giải 2014.

Cựu tiền đạo HAGL từng gãy xương chày vì va chạm trong trận gặp Long An, V.League 2016. Ảnh: Internet
Điều đáng nói, chấn thương nặng tại V.League 2017 đã khiến cầu thủ này rời xa sân cỏ suốt 1 năm qua. Tuy nhiên khi đến SLNA thử việc, Osmar Moreira có màn trình diễn khá tốt và cho thấy sự ăn khớp với lối chơi của đội bóng xứ Nghệ.

Hiện tại, SLNA vẫn tiếp tục thử việc những ngoại binh khác trước khi chốt danh sách cầu thủ đăng ký cho mùa giải mới. Trận đầu ra quân (vòng 2) gặp S. Khánh Hòa BVN trên sân Vinh vào ngày 18/3, đội bóng xứ Nghệ mới thi đấu với 2 ngoại binh.

Thông tin về Osmar Moreira

Tên đầy đủ: Osmar Francisco Moreira Jesuino

Quốc tịch: Brazil

Năm sinh: 1987 (31 tuổi)

Chiều cao: 1m80, nặng 78 kg

Chân thuận: Phải