Thu giữ 800 kg tấn giá đỗ ngâm hóa chất Trung Quốc

Hơn 800 kg giá đỗ thành phẩm ngâm hóa chất chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ đã bị lực lượng cảnh sát môi trường TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) phát hiện và thu giữ.

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Giá đỗ ngâm hóa chất chuẩn bị tung ra thị trường /// Ảnh: Hoài Nhân
Giá đỗ ngâm hóa chất chuẩn bị tung ra thị trường. Ảnh: Hoài Nhân

Ngày 18.2, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Huế cho biết đã phát hiện một cơ sở sản xuất giá đỗ dùng hóa chất của nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ để ủ giá.

Từ nguồn tin người dân, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Huế đã kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của bà Vương Thị Mỹ Hạnh, tại địa chỉ 57 Tôn Thất Thiệp, P.Tây Lộc, TP.Huế.

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị đã phát hiện và thu giữ 980 ống hóa chất kích thích tăng trưởng có tên là Benzylaminopurine, không rõ nguồn gốc xuất xứ được dùng để sản xuất giá đỗ.

Thu giữ 800 kg tấn giá đỗ ngâm hóa chất Trung Quốc - ảnh 1

Những lọ hóa chất có chữ Trung Quốc dùng để ngâm ủ giá đỗ tại cơ sở bà Hạnh. Ảnh: Hoài Nhân

Loại hóa chất này có dạng lỏng được chứa trong các ống nhựa bên ngoài nhãn mác đều ghi chữ Trung Quốc. Bà Hạnh đã không xuất trình được bất kỳ các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hóa chất này.

Công an TP.Huế đã lập biên bản tịch thu 980 ống hóa chất nói trên và 11 sọt giá đỗ có trọng lượng hơn 800 kg đã được ủ hóa chất.

Hiện Công an TP.Huế đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thanh niên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...