Thu giữ đồ chơi bạo lực, không rõ nguồn gốc xuất xứ

(Baonghean.vn)- Sáng ngày 23/9, Đội Quản lý thị trường số 9 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An cùng với Ban công an thị trấn Kim Sơn, Quế Phong kiểm tra thị trường đồ chơi và bánh kẹo phục vụ dịp Tết trung thu năm 2015.

Đồ chơi bạo lực, không rõ nguồn gốc được bày bán công khai

Kiểm tra tại ki ốt bán thiết bị học tập, văn phòng phẩm Cô Huyền tại khối 3 thị trấn Kim Sơn, có 147 đồ chơi mang tính bạo lực, không rõ nguồn gốc xuất xứ như: súng, đao, kiếm được bày bán công khai ngay tại cửa hàng. Đây là cửa hàng có số lượng bán lẻ bị thu giữ nhiều nhất trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra đoàn cũng thu thêm 50 khẩu súng nhựa, cùng nhiều đồ chơi các loại của các cửa hàng trong thị trấn nâng tổng số hàng hoá bị thu giữ trong toàn huyện lên hơn 200 chiếc. Số hàng trên đều bị tịch thu để tiêu huỷ, đồng thời tiến hành xử phạt chủ cửa hàng theo quy định. 

Đoàn đã tịch thu toàn bộ số hàng để tiêu huỷ và đồng thời tiến hành xử phạt chủ cửa hàng theo quy định.

 Sau thị trấn Kim Sơn đoàn sẽ kiểm tra tại các xã vùng sâu vùng xa như Đồng Văn, Tri Lễ. Không chỉ tập trung vào các mặt hàng vui chơi, đoàn còn kiểm tra xuất xứ, chất lượng của các loại bánh kẹo, nhất là bánh trung thu nhằm đảm bảo An toàn VSTP cũng như tránh xảy ra rủi ro cho người tiêu dùng, nhất là trẻ em nhân dịp Tết Trung thu sắp đến./.

Nguyễn Nam