Thu hồi 17 loại mỹ phẩm không đạt chuẩn

Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định xử phạt, thu hồi 17 loại mỹ phẩm không đạt chuẩn.
 
Một dòng sản phẩm của EBC bị thu hồi
Ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết, 17 sản phẩm này đều do Công ty TNHH EBC Việt Nam (số 262/5 Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh) sản xuất.
 
Công ty này đã có hành vi vi phạm hành chính là sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng  nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; Kinh doanh mỹ phẩm có hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) lưu tại doanh nghiệp không đáp ứng quy định của pháp luật; Kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.
 
Với những vi phạm này, công ty TNHH EBC Việt Nam bị xử phạt hành chính 105 triệu đồng. Ngoài ra, Cục Quản lý Dược đã đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm do Công ty TNHH EBC Việt Nam công bố có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt nêu trên.
 
Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty TNHH EBC Việt Nam thu hồi và tiêu huỷ toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm do Công ty TNHH EBC Việt Nam công bố có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt nêu trên.
 
Danh sách 17 loại mỹ phẩm bị đề nghị thu hồi số phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm:
 
1. BODY LOTION MAKEUP
 
2. WHITE BODY LOTION
 
3. SUN BLOCK MAKEU
 
4. SKIN LIGHTENING
 
5. MELASMA PRO
 
6. MELASMA CLEARR
 
7. DAILY UV CARE
 
8. ACNEPRO
 
9. SPOTLESS ACNE
 
10. BODY WHITE SHOWER
 
11. FRESH SKIN
 
12. EYES CARE
 
13. HEEL CARE
 
14. STRETCH MARKS
 
15. LIP CARE
 
16. NATURE SKIN
 
17. SCAR CLEARR
Theo Dân trí