Thu hơn 40.700 tỷ đồng vào ngân sách bằng hình thức nộp thuế điện tử

Chiều 14-8 tại Hà Nội, Tổng cục Thuế đã tiếp tục ký thoả thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) với 15 Ngân hàng trong nước và nước ngoài.
 
Theo đó các ngân hàng ký thỏa thuận gồm: Ngân hàng Đại Dương, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín, Ngân hàng ANZ Việt Nam, Ngân hàng HSBC Việt Nam, Ngân hàng Standard Charterred, Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Ngân hàng Việt – Nga, Ngân hàng Vid Public, Ngân hàng Indovina, Ngân hàng Tokyo Mitsubishi, Ngân hàng Mizuho, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Campuchia, Ngân hàng BangKok Chi nhánh Hà Nội, Ngân hàng BNP Paribas Chi nhánh Hồ Chí Minh. 
 
Với dịch vụ NTĐT, người nộp thuế (NNT) có thể thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi (24giờ/7 ngày trong tuần), đồng thời theo dõi được tình hình nộp NSNN qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác của Ngân hàng. Quy trình NTĐT cũng giúp cơ quan Thuế nắm bắt được kịp thời, chính xác thông tin về NNT, giảm thiểu việc điều chỉnh sai sót. 
 
Đại diện Tổng cục thuế cho biết sẽ tiếp tục phối hợp triển khai mở rổng dịch vụ NTĐT với tất cả các Ngân hàng trong nước và nước ngoài trên cả nước, các đơn vị cung cấp dịch vụ TVAN (dịch vụ kê khai thuế trực tuyến). Ngành thuế cũng sẽ mở rộng triển khai dịch vụ NTĐT đến các doanh nghiệp (DN), bảo đảm đạt 90% số DN tham gia NTĐT trong năm 2015 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 
 
Tính đến nay, dịch vụ NTĐT đã được triển khai trên 63/63 tỉnh thành phố và trên 700 quận/huyện trên cả nước. Đã có trên 398.000 DN đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế, trên 327.000 DN đã đăng ký thành công dịch vụ NTĐT với các Ngân hàng. Tổng số tiền thu vào ngân sách qua cổng thông tin NTĐT từ đầu 2015 đến nay đạt trên 40.700 tỷ đồng.
 
Theo Hà Nội mới