Thủ khoa Đại học Ngoại thương đạt 29,5 điểm

(Baonghean.vn) - Ngày 22/7, Đại học Ngoại thương đã hoàn tất công tác chấm thi. Theo bà Trưởng phòng Đào tạo Lê Thị Thu Thủy, thủ khoa của trường là em Phạm Đức Toàn, dự thi khối A, học sinh trường Trung học phổ thong chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, với tổng điểm 29,5 điểm (trong đó môn Toán là 9,75 điểm, môn Vật lý 9,5 điểm và Hóa học 10 điểm, tổng điểm là 29,25 và được làm tròn là 29,5 điểm).
 
Thí sinh dự thi môn Toán tại Hội đồng thi Đại học Ngoại thương, Hà Nội.
 
Với điểm số trên, Phạm Đức Toàn hiện đang là thí sinh có điểm thi đại học cao nhất cả nước trong số hàng trăm nghìn thí sinh của khoảng 40 trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm thi trên cả nước.
 
Đại học Ngoại thương cũng là một trong những trường có điểm thi của thí sinh cao nhất trong số các trường đã công bố điểm. Thống kê sơ bộ cho thấy trường có khoảng 80 thí sinh có tổng điểm ba môn từ 27 điểm trở lên, mức điểm trung bình mỗi môn là từ 9 điểm.
 
Trường có tất cả 36 điểm 10, trong đó có 28 điểm 10 ở môn Ngoại ngữ, 7 điểm 10 của môn Hóa và 1 điểm 10 môn Toán khối A.
 
Điểm thi vào trường cao ngất ngưởng cũng là thành tích mà Đại học Ngoại thương đã duy trì được trong nhiều năm qua. Trường luôn nằm trong nhóm trường có điểm tuyển đầu cũng như chất lượng sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao nhất trong số hơn 400 trường đại học, cao đẳng của cả nước.
 
Theo bà Lê Thị Thu Thủy, hiện trường đang tiến hành kiểm dò điểm và sẽ sớm công bố cho thí sinh biết.
 
Theo Vietnam+