Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Theo Huy Minh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm (SBD 323) đến từ Thanh Hóa, tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô cao 1,73m, gây ấn tượng với khuôn mặt xinh đẹp, thánh thiện.
Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Nguyễn Thị Thanh Tâm (SBD 323) sinh năm 1998, đến từ Thanh Hóa, là thí sinh lọt top 35 chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô cao 1,73m, gây ấn tượng với khuôn mặt xinh đẹp, thánh thiện. Thanh Tâm là thủ khoa xuất sắc của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Thanh Tâm cho biết, đến với cuộc thi vì muốn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, tự tin hơn và hoàn thiện về kỹ năng, trình độ và tâm hồn. Cô ước mơ trở thành người có sức ảnh hưởng, để giúp đỡ các mảnh đời khó khăn với thông điệp “trao yêu thương, nhận hạnh phúc”.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3

Thanh Tâm là người nhiệt huyết, năng động, hoà đồng và sống tình cảm. Điểm yếu là cô chưa biết kiểm soát tốt cảm xúc và các kỹ năng còn hạn chế và vẫn đang trau dồi từng ngày. Là thí sinh có độ tuổi lớn nhất cuộc thi nhưng Thanh Tâm không lo lắng về điều này vì mỗi độ tuổi sẽ có một góc nhìn, sắc màu riêng và sẽ là những mảnh ghép hoàn hảo cho cuộc thi.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 4

“Đối với những lời chê bai, chỉ trích mang tính xây dựng, đóng góp, tôi sẽ tiếp thu và rút ra những bài học để hoàn thiện bản thân. Còn đối với những chỉ trích tiêu cực, bôi nhọ, tôi sẽ không để nó ảnh hưởng tới tinh thần và cảm xúc của mình”, cô nói.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 5

Với sự nỗ lực hết mình, Thanh Tâm tốt nghiệp thủ khoa loại Xuất sắc chuyên ngành Kinh tế phát triển, đạt Giải 3 cuộc thi NCKH cấp trường và bài báo được đưa vào hội thảo Khoa học Quốc tế SDAVN 2020; đạt học bổng 7 kỳ liên tiếp…

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 6

Người đẹp tự tin với kỹ năng ứng xử và giao tiếp. Hiện cô vẫn đang trong quá trình trau dồi và cải thiện nhiều kỹ năng từ catwalk, trình diễn tới ứng xử, để có thể toả sáng trên sân khấu.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 7

Thanh Tâm cho biết từng thất bại trong cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố và hoàn toàn suy sụp ở thời điểm đó. Tuy nhiên, cô nhận ra thất bại đó là do chưa chuẩn bị tốt, cho nên trong các cuộc thi sau cô đã hoàn toàn tập trung và dành được thành tích tốt.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 8

Thanh Tâm kể, thời điểm năm nhất, mặc dù chăm chỉ học tập nhưng không đạt được kết quả tốt. Cô đã khóc và buồn vì công sức bỏ ra nhưng không được đền đáp xứng đáng. Sau đó, cô đã bình tĩnh và suy nghĩ để tìm ra phương pháp học phù hợp với bản thân, kết quả các kỳ học sau đều giành được học bổng.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 9

Trong tương lai, cô hy vọng sẽ làm được những dự án nhân ái giúp đỡ đối tượng dễ chịu tổn thương trong xã hội, trẻ em sống tại vùng sâu xa. Đây cũng là mục tiêu của Thanh Tâm khi đến với cuộc thi.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 10

Thanh Tâm chia sẻ, mẹ cô trải qua nhiều cơn ốm đau thập tử nhất sinh, nhưng bà vẫn cố gắng làm việc để lo cho gia đình. Điều này, càng thôi thúc cô sớm tự lập, phụ giúp mẹ kiếm tiền để trang trải học phí. Thanh Tâm muốn trở thành một cô gái kiên cường như mẹ, không gục ngã trước khó khăn, không ngủ quên trên chiến thắng.

Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 11

Thanh Tâm quan tâm đến vấn đề giáo dục tại vùng cao. Cô chia sẻ: “Các em nhỏ đều rất thông minh nhưng đôi khi thiếu những điều kiện để phát triển nên đánh mất đi nhiều cơ hội. Tôi hy vọng khi nền kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục sẽ được chú trọng đến các vùng quê nghèo, vùng sâu xa để mọi đứa trẻ đều có cơ hội được theo đuổi ước mơ và trở thành những người công dân tốt cho xã hội”.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.