Thủ khoa xuất sắc ghi danh sổ vàng 2013

Các Thủ khoa xuất sắc đã được ghi danh vào sổ vàng Thủ khoa để tên tuổi và thành tích học tập được lưu giữ mãi về sau.

Chiều 24/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc năm 2013.

Tại chương trình, các Thủ khoa xuất sắc đã được ghi danh vào sổ vàng Thủ khoa để tên tuổi và thành tích học tập được lưu giữ mãi về sau. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào lớn lao trong cuộc đời của mỗi bạn trẻ. 

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã gặp mặt, tuyên dương 123 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2013. 

Thủ khoa ghi danh sổ vàng tại lễ tuyên dương năm 2013

Theo Ban tổ chức, 205 thủ khoa được gặp mặt và 123 thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với số điểm rất cao trong số hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm 2013. 

Các bạn đến từ nhiều khoa, ngành đào tạo của các trường thuộc hệ đào tạo tập trung, chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong số đó có nhiều bạn là đảng viên, sinh viên nghèo, đạt điểm trung bình toàn khoá trên 9,0. Cũng có nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên, vượt khó trong học tập đã có những công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế và đặc biệt trong đó còn có bạn là nòng cốt trong các hoạt động Đoàn, Hội tại trường mình...

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Thị Ngà cho biết, năm 2013 là năm thứ 11 liên tiếp, TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. 

Thông qua đó để giáo dục truyền thống hiếu học của Thủ đô, dân tộc, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của các bạn sinh viên nói riêng và tuổi trẻ Thủ đô nói chung trong việc tham gia xây dựng phát triển Thủ đô và đất nước. 

Trải qua 10 năm, đã có 1.203 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Thành phố. Hầu hết các thủ khoa sau khi được vinh danh đều phát huy tốt khả năng trình độ của mình, bước đầu có những cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.

Là một trong hàng trăm Thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện năm 2013, Phạm Thị Thu Hiền (Thủ khoa Đại học Tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội) bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được tuyên dương trong buổi lễ hôm nay. 

Hiền chia sẻ: “Kết quả ngày hôm nay chỉ là bước đầu, đồng thời là cũng bước đệm trong quá trình học tập, rèn luyện của em. Sau khi tốt nghiệp em đã có dự định đi du học và em đã xin được học bổng của trường Đại học Khoa học và công nghệ Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), chuyên ngành Năng lượng mới. Em hy vọng, sau 3 năm học tập tại đây em sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức, hoàn thiện bản thân để sau khi trở về được cống hiến thật nhiều cho quê hương”./.


Theo VOV - TH