Thủ môn sai lầm, NĐ Quỳ Hợp thất thủ trước NĐ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Không giống như các cặp đấu khác, trận đấu giữa NĐ Quỳnh Lưu và NĐ Quỳ Hợp tại bảng D diễn ra cân tài cân sức trong hiệp 1 và bước ngoặt của trận đấu chỉ đến trong hiệp 2.

NĐ Quỳnh Lưu: (Áo đỏ):

TM Nguyễn Ngọc Khoa (1): Trần Văn Thắng (6), Nguyễn Ngọc Chương (7), Đậu Ngọc Quang Thảo (3), Nguyễn Sỹ Nam Phong (10).

HLV Tô Minh Trung

NĐ Quỳ Hợp (Áo trắng):

TM Phan Trần Gia Huy (15), Hồ Hữu Tài (3), Vi Ngọc Tú (10), Võ Quang Bảo (11), Phan Anh Tâm (12).

HLV Cao Thanh Xuân

Hiệp 1 của trận đấu, không đội bóng nào tỏ ra lấn lướt trước đối phương. Tình huống đáng kể nhất là pha đưa bóng dội xà ngang NĐ Quỳ Hợp từ một pha phòng ngự thiếu chắc chắn. Và hai đội tạm thời bước vào giờ nghỉ mà không có bàn thắng nào được ghi.

Hiệp 1 diễn ra với thế trận cân bằng. Ảnh: Hồ Phương
Sang hiệp 2 sau một vài cơ hội không thành công, NĐ Quỳnh Lưu bất ngờ gia tăng sức ép về phía khung thành thủ môn Phan Trần Gia Huy. Thủ môn của NĐ Quỳ Hợp dù có thể hình nhỏ con nhưng đã đứng vững trong những tình huống đầu tiên. Tuy nhiên, sức ép quá lớn mà NĐ Quỳnh Lưu tạo ra đã khiến cho đội bóng áo trắng mắc sai lầm.

Phút 25, từ một pha bắt bóng không dính của thủ môn Quỳ Hợp, Nguyễn Ngọc Chương có mặt đúng lúc đệm bóng cận thành, mở tỷ số trận đấu trong sự phấn khích của đồng đội. Đúng 2 phút sau, Đặng Văn Quân là người nâng tỷ số lên 2-0 cho NĐ Quỳnh Lưu cũng từ một sai lầm của thủ môn Gia Huy bên phía đối phương.

Một pha tấn công của NĐ Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồ Phương
Thủng lưới hai bàn chóng vánh chỉ trong ít phút, NĐ Quỳ Hợp có phần bế tắc và nôn nóng trong các phương án tổ chức tấn công. Họ tiếp tục nhận bàn thua thứ 3 ở phút 29 từ một pha đá phạt bài bản của NĐ Quỳnh Lưu.
Từ đường chuyền sệt chính xác của Nam Phong, Trần Văn Thắng có mặt đúng lúc dứt điểm cận thành.

Trong những phút còn lại, NĐ Quỳ Hợp dù rất quyết tâm cũng không thể ghi được bàn thắng danh dự. Chung cuộc, NĐ Quỳnh Lưu giành chiến thắng 3-0 trước NĐ Quỳ Hợp và nắm lợi thế lớn giành tấm vé đi tiếp./.