Thủ phạm tấn công ở Paris là công dân Pháp, chỉ mới 21 tuổi

(Baonghean.vn) - Ngày 13/5, các nguồn thạo tin cho biết, thủ phạm tiến hành vụ đâm dao tối 12/5 tại trung tâm thủ đô Paris (Pháp) nằm trong hồ sơ giám sát các phần tử khủng bố có tên “Fiche S” của Cơ quan An ninh quốc gia Pháp.
Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 12/5 gần quảng trường Opera đông đúc ở trung tâm thủ đô Paris. Ảnh: AP
Đối tượng này là công dân Pháp, sinh năm 1997 ở Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga và nằm trong danh sách “Fiche S” - chuyên quản lý, theo dõi các đối tượng tình nghi có quan điểm cực đoan có thể gây ra mối đe dọa an ninh. Tuy nhiên, tên này chưa từng có tiền án, tiền sự.
Trước đó, cùng ngày, phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Collomb cho biết các nạn nhân bị thương đã qua cơn nguy kịch.

Theo các nhân chứng và công tố viên Paris, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 12/5 gần quảng trường Opera đông đúc ở trung tâm thủ đô Paris.

Đối tượng chưa được xác định danh tính này đã hô to "Allah Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) khi thực hiện vụ tấn công. Sau khi sát hại một người đi đường và làm bị thương 4 người khác, thủ phạm đã bị cảnh sát bắn chết./.

Theo AFP