Thu Phương: Biết đâu 2019 tôi sẽ làm đám cưới với Dũng Taylor

Theo Sơn Hà (vietnamnet.vn)

Hơn 30 năm đời nghệ sĩ, hơn 30 năm của những thăng trầm, mỗi dịp Tết đến luôn mang đến cho ca sĩ Thu Phương những ký ức đẹp đẽ, có cả những cái Tết xa nhà ám ảnh khôn nguôi.

Thu Phương bảo đến bây giờ vẫn nhớ như in những ngày Tết thơ bé và nó đã trở thành kỷ niệm cứ đeo đẳng mình, nhất là quãng thời gian khi lên Hà Nội. Giờ đang sống cách Việt Nam nửa vòng trái đất, dù cuộc sống đã đủ đầy nhưng chị càng thấy trân quý và nhớ Tết xưa hơn.

Hồi bé, khi còn sống ở Hải Phòng, Thu Phương thường nhận việc ngồi lau lá để bố gói bánh chưng. Rồi đêm giao thừa thường đi hái những cành khế để đem về nhà lấy lộc. Tết ngày xưa nghèo lắm, vì đói nên chỉ mong đến Tết để được ăn no.

Thu Phương từng trải qua rất nhiều hoàn cảnh sống khác nhau, từ quê hương cho đến nơi mình làm việc và cả những lúc phải xa quê hương nên mỗi một cái Tết đối với chị đều có những ám ảnh và những điều khó quên.

Thu Phương: Biết đâu 2019 tôi sẽ làm đám cưới với Dũng Taylor
Thu Phương: Tết ngày xưa nghèo lắm, vì đói nên chỉ mong đến Tết để được ăn no. Ảnh: Duy Tiến.

Ở Mỹ, những nguyên liệu để chuẩn bị cho các món ăn ngày Tết theo phong tục của Việt Nam thiếu nhiều, không có lá dong để gói bánh chưng. Phần lớn gia đình Việt bên Mỹ đều gói tạm bằng lá chuối và buộc bằng dây dứa. Vì thế bánh chưng cũng không có được màu xanh và mùi thơm đặc trưng như hồi còn ở Việt Nam.

Cũng rất khó tìm được lá mùi già nên dùng tạm lá mùi thường để đun nước cho cả nhà tắm rửa. Và gia đình nhỏ của Thu Phương năm nào cũng giữ truyền thống Tết Việt. Tự tay gói bánh chưng, đi tìm mua lá mùi để về tắm rửa đón năm mới.

Thu Phương bảo đến giờ vẫn thực hiện đầy đủ các nghi lễ Tết như ở quê hương đặc biệt là cúng giao thừa hay đi chợ hoa xuân, cúng mời ông bà về nhà trong mấy ngày Tết. Thu Phương muốn giữ gìn và truyền lại cho các con phong tục Tết cổ truyền.

Thu Phương: Biết đâu 2019 tôi sẽ làm đám cưới với Dũng Taylor
"Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng tôi chưa dám nói trước được điều gì". Ảnh: Duy Tiến.

"Đã thành thông lệ, đúng 3h sáng bên Mỹ, tôi thường dậy bật tivi để xem Táo quân, xem cầu truyền hình đón năm mới ở quê nhà. Và hầu như năm nào tôi cũng thức từ 3h sáng cho đến 9h sáng hôm sau để đón Tết. Đối với tôi và nhiều người con xa quê, khoảnh khắc đó thiêng liêng vô cùng" - Thu Phương trải lòng.

Đến giờ, với Thu Phương những cái Tết đầu tiên sống xa nhà cách đây mười mấy năm vẫn ám ảnh khôn nguôi. Và năm nay, có thể sẽ là một trong những niềm vui khác với nữ ca sĩ nếu có cơ hội du lịch đầu xuân về Việt Nam diễn vì những điều ấy sẽ kiến tạo cho mình rất nhiều cảm xúc khác nhau.

Thu Phương tự nhận 2018 đã ấp ủ rất nhiều kế hoạch nhưng vì nhiều lý do đã không thực hiện được những điều mình mong muốn. Do vậy những điều gì chị chưa làm được trong năm 2018 sẽ để dành cho năm 2019. Thu Phương hy vọng mỗi đêm nhạc sẽ có những điều đặc biệt để cống hiến cho khán giả.

Thu Phương: Biết đâu 2019 tôi sẽ làm đám cưới với Dũng Taylor ảnh 3
Thu Phương còn nhiều kế hoạch muốn thực hiện trong năm 2019. Ảnh: Thành Đạt

Sau nhiều sóng gió, Thu Phương đã có những bình yên nhất định, một đám cưới liệu có xảy ra trong năm 2019?, đặt câu hỏi cho Thu Phương, chị cười nói: "Đến giờ phút này kế hoạch lớn lao đó vẫn chưa xuất hiện trong dự án của tôi với người đàn ông bên cạnh mình. Nhưng tương lai không biết trước điều gì sẽ xảy ra, biết đâu 2019 có một đám cưới....".

Thu Phương bảo chị đang cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho các con của mình vì các cháu còn quá nhỏ. Những chuyến đi lại giữa Việt Nam và hải ngoại cũng mất quá nhiều thời gian của chị. "Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng tôi chưa dám nói trước được điều gì" - Thu Phương chia sẻ.

Nhân dịp năm mới, nữ ca sĩ đất Cảng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến những khán giả đã yêu thương chị nhiều năm qua. "Thu Phương xin được gửi lời chúc năm mới đến tất cả khán giả và đặc biệt là những người Việt đang sống xa quê hương đón một mùa xuân an lành nhiều may mắn, dồi dào sức khỏe và cuộc sống an vui''. 

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.