Thu Quỳnh thừa nhận quá khứ '3 năm trượt dài'

Theo Đạt Nhi (Tienphong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhìn thẳng vào sai lầm của mình chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, ngay cả với người có vẻ sắt đá như My sói Thu Quỳnh. “3 năm trượt dài” từng khiến nữ chính “Về nhà đi con” suýt nữa đã từ bỏ nghề diễn.

"Năm thứ 3 đại học, tôi nhận lời mời cùng một lúc 2 vai phim truyền hình. Với tham vọng của tuổi trẻ, tôi nhận cả 2 vai cùng một thời điểm. Tôi rất chăm chỉ - vừa đi học, vừa đi quay cả 2 phim. Sau thời điểm đó, tôi thấy mình chăm chỉ mà kết quả nhận được không như mong muốn. Khi phim lên sóng, tôi nhận thấy chất lượng cả hai vai đều không tốt. Việc học sau thời điểm đó cũng lao đao vì tôi không thể đảm bảo số tiết.

Thu Quỳnh lần đầu thừa nhận quá khứ sai lầm. ảnh 1

Thu Quỳnh lần đầu thừa nhận quá khứ sai lầm.

Lúc đó với sự kiêu ngạo của bản thân, tôi nghĩ mình sẽ làm tốt. Sau sự lựa chọn tham lam như vậy, tôi ngã ngựa. Rồi trượt khá dài trong khoảng 3 năm. Đến khi đủ trưởng thành, ra trường về Nhà hát Tuổi trẻ làm việc, tôi nhận ra mình còn quá non nớt, còn quá nhiều thứ cần phải học để bổ sung, trau dồi thêm kiến thức, mình chưa là gì cả. Vì thế, tôi nghĩ mình nên dừng lại, chỉ nên chọn một thứ thôi, bồi dưỡng cái gốc của mình trước và tôi chọn sân khấu" – lời tự sự của Thu Quỳnh trong chương trình cùng tên khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Ít người có thể hình dung, một diễn viên cân được hầu hết các loại vai như Thu Quỳnh lại cũng từng nhiều lần muốn bỏ nghề vì hoài nghi khả năng của mình.

Thất bại khiến cô từng hoài nghi khả năng của mình. ảnh 2

Thất bại khiến cô từng hoài nghi khả năng của mình.

Sinh năm 1988 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật - mẹ là diễn viên của đoàn kịch Tổng cục Chính trị, bố là diễn viên múa Quân khu 1, từ khi chưa tốt nghiệp THPT, Thu Quỳnh đã nghĩ sau này mình sẽ làm diễn viên. Nữ diễn viên còn giữ cuốn lưu bút năm lớp 9 với lời chúc thành công khi trở thành diễn viên mà các bạn viết tặng khi ấy.

Chính tình yêu với sân khấu và sự lỳ lợm của My sói đã giữ chân Thu Quỳnh và kích thích cô đột phá những giới hạn của bản thân để trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của vũ trụ phim VTV.

Sở hữu nhiều vai diễn "để đời" như My sói trong “Quỳnh búp bê”, Huệ trong “Về nhà đi con”, Thy trong “Hương vị tình thân”..., Thu Quỳnh cho biết, nhân vật nào cũng có một chút Thu Quỳnh trong đó. Cô không mang tất cả con người Thu Quỳnh vào một vai diễn nào cả, tránh mình bị là mình, chứ không còn là nhân vật.

Thu Quỳnh là mẫu diễn viên cân được nhiều loại vai. ảnh 3

Thu Quỳnh là mẫu diễn viên cân được nhiều loại vai.

Cũng chính tính cách không dễ dàng từ bỏ này đã khiến Thu Quỳnh nhanh chóng đứng dậy sau cú sốc đổ vỡ hôn nhân. Trước đó, sau 6 năm yêu đương mặn nồng, khi đang được xem là một đôi vợ chồng đáng ngưỡng mộ ở Vbiz, Thu Quỳnh và Chí Nhân bất ngờ công bố “đường ai nấy đi" trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Đổ vỡ hôn nhân chỉ sau 1 năm về chung nhà, nữ diễn viên bắt đầu cuộc sống của một bà mẹ đơn thân.

Trải qua một thời gian suy sụp, Thu Quỳnh đã mạnh mẽ đứng dậy, vừa làm bố vừa làm mẹ, thu xếp cho cuộc sống của mình và con trai ổn định cả về tinh thần và kinh tế.

Sau ly hôn, cô đã nhanh chóng vực dậy trở thành điểm tựa cho con trai. ảnh 4

Sau ly hôn, cô đã nhanh chóng vực dậy trở thành điểm tựa cho con trai.

Thu Quỳnh nói rằng, điểm tựa lớn nhất của cô chính là gia đình: "Tôi có vòng tay của bố mẹ, bây giờ có cả vòng tay của con trai nữa". Trên con đường sự nghiệp, cô nói luôn có 3 khán giả trung thành, trong đó, khán giả khó tính nhất là bố, rồi đến mẹ và con trai. Những lời nhận xét của mọi người là nguồn năng lượng rất lớn cho nữ diễn viên. Bố mẹ không chỉ xem phim truyền hình, mà còn là khán giả đầu tiên mỗi khi cô ra một vai diễn mới trên sân khấu. Bố mẹ cũng thường xuyên góp ý, hỗ trợ cô rất nhiều trong cuộc sống.

Thu Quỳnh và các bạn diễn "Về nhà đi con". ảnh 5

Thu Quỳnh và các bạn diễn "Về nhà đi con".

Khi có ngày nghỉ, Thu Quỳnh thường đưa bố mẹ và con đi chơi. Thời gian biểu của diễn viên không cố định nên cô luôn tận dụng tất cả thời gian có thể để đi chơi bóng rổ, chơi thể thao với con.

Sau khi “Hương vị tình thân” đóng máy, từng có tin đồn Thu Quỳnh phim giả tình thật với bạn diễn Anh Vũ nhưng cho đến nay hai người vẫn chỉ là đồng nghiệp.

Thu Quỳnh - Anh Vũ từng có tin đồn phim giả tình thật. ảnh 6

Thu Quỳnh - Anh Vũ từng có tin đồn phim giả tình thật.

Sau một thời gian nghỉ xả vai, sắp tới Thu Quỳnh sẽ tái ngộ khán giả trong một bộ phim mới của đạo diễn NSƯT Mai Hiền.

Ở phim này, Thu Quỳnh sẽ vào vai An Nguyệt - nữ điều tra viên Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao. Khác với Khánh Thy đầy mưu mô, toan tính trong “Hương vị tình thân”, Thu Quỳnh hé lộ An Nguyệt là người phụ nữ hay cười, trong gia đình là một người vợ tốt.

tin mới