Thứ trưởng Bộ GT-VT kiểm tra hoạt động của trạm cân trên QL 1A

(Baonghean.vn)- Ngày 25/7, đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT đã kiểm tra hoạt động của trạm cân trên QL1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu.

Cùng đi với đoàn công tác có đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngành đường sông hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đồng chí Lê Đình Thọ đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngành đường sông tại đài tưởng niệm Kênh nhà Lê. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, tuyến đường bộ qua đoạn Nghệ An bị chia cắt, kênh nhà Lê có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển người và vũ khí vào chi viện cho chiến trường miền Nam. Trên đoạn kênh này, kẻ thù đã rải mưa bom, bão đạn nhằm chia cắt con đường huyết mạch từ Bắc vào Nam.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ và đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên tuyến.

Với tinh thần kiên cường, dũng cảm, tất cả vì miền Nam ruột thịt, rất nhiều nhân viên ngành đường sông đã anh dũng hi sinh. Di tích lịch sử kênh nhà Lê trở thành địa chỉ đỏ, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ sau này.

Tiếp đó, đoàn công tác do đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT dẫn đầu đã đến kiểm tra hoạt động của Trạm cân trên quốc lộ 1A đóng tại địa phận xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Đây là trạm cân lưu động số 15 với mục đích kiểm soát xe quá tải, quá khổ lưu thông trên quốc lộ 1A.

Đồng chí Lê Đình Thọ kiểm tra hoạt động tại trạm cân số 15.

Chính thức hoạt động từ ngày 1/4 với sự tham gia của lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cảnh sát an ninh trật tự và kiểm soát quân sự. Ngoài hệ thống trạm cân được đặt ở khu vực đối diện Đền Cuông, xã Diễn An, các tổ công tác còn sử dụng xe tuần tra giao thông ở quanh khu vực trạm 2 km để tuyên truyền, giải thích cho các tài xế xe tải, các chủ hàng về mục đích hoạt động của trạm cân cũng như đề nghị các xe vào trạm để cân theo yêu cầu. Sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, trạm cân đã phát huy rất tốt hiệu quả, góp phần giảm thiểu tình trạng xe quá tải, quá khổ băm nát đường giao thông.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT giải thích các quy định mới nhất của pháp luật liên quan hoạt động của Trạm cân.

Tại đây, khi chứng kiến cảnh tượng các tài xế chở quá tải, quá khổ đôi co với lực lượng thanh tra giao thông, đồng chí Thứ trưởng đã đề nghị tài xế mang tất cả các giấy tờ liên quan, giải thích từng nội dung cụ thể trong sổ đăng kiểm cho phép tải trọng của các xe tải. Sau khi giải thích cho tài xế hiểu, đồng chí Thứ trưởng đề nghị lực lượng chức năng xử lí hành chính, buộc tài xế phải hạ tải trọng đúng với yêu cầu.

Hoạt động ở trạm cân số 15.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu cán bộ tại trạm cân nỗ lực hết mình vì công việc, bảo vệ tốt máy móc, trang thiết bị và luôn cập nhật các nội dung, văn bản chỉ đạo mới nhất từ Bộ GTVT để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyên Khoa