Thứ trưởng Bộ Văn hóa xác nhận: Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước

. 08/08/2022 14:38

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho ông thông báo đã về nước an toàn.

Tuy nhiên, cụ thể sự việc như thế nào ông Đông chưa nắm được vì chưa có báo cáo. Ông chia sẻ thêm, hai nghệ sĩ sẽ phải báo cáo với đơn vị trước. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng.

Như đã thông tin, hai trang tin của Tây Ban Nha là Majorca Daily Bulletin và Ultima Hora ngày 7/8 cho hay, tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt vào ngày 3/8 và họ đã trở về Việt Nam.

Trước đó, hai nghệ sĩ Việt Nam bị một cô gái 17 tuổi người Anh tố hiếp dâm. Vụ việc diễn ra vào tối 25/6 khi hai người này gặp cô gái trẻ trên bãi biển, uống rượu và thân mật với nhau. Sau đó họ về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông - nơi đã xảy ra vụ tấn công tình dục.

Hồng Đăng chia sẻ ảnh ở sân bay khi lên đường sang Italy hồi tháng 6.

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cũng cho biết: Sáng 8/8 dù có thông tin là Hồng Đăng đã về nước nhưng từ hôm qua tới giờ, anh chưa liên hệ được với nhân sự của mình. "Không biết là Hồng Đăng có dùng số khác hay như nào mà chúng tôi chưa liên lạc được. Tất nhiên là sau khi ổn định Hồng Đăng sẽ phải lên Nhà hát trình diện ban lãnh đạo. Chưa biết sự việc như nào vì còn phải có kết luận của cơ quan điều tra.

Theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất - đó là buộc thôi việc. Nhưng vì Hồng Đăng chưa giải trình và việc phải ở lại nước ngoài 1,5 tháng không phải do ý muốn của cậu ấy nên chúng tôi sẽ tùy vào việc báo cáo để đưa ra hình thức kỷ luật với nhân sự của mình", NSND Trung Hiếu nói.

Hồng Đăng là diễn viên thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội nhưng nổi tiếng với các vai diễn trên truyền hình.

Nhắc tới sự nghiệp diễn xuất của Hồng Đăng, khán giả sẽ liên tưởng ngay đến mối tình 10 năm trên màn ảnh giữa anh và Hồng Diễm. Cả hai đã trở thành cặp bài trùng trên màn ảnh Việt. Trong 10 năm, kể từ khi kết hợp chung trong phim Cầu vồng tình yêu năm 2011 đến nay, Hồng Đăng – Hồng Diễm đã có 6 lần đóng tình nhân trong 6 dự án phim: Mátxcơva: Mùa Thu thay lá, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái, Những ngày không quên và gần nhất là Hướng dương ngược nắng.

Năm 2018, Hồng Đăng nhận giải Nam diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2018 nhờ vai diễn Phong trong bộ phim Cả một đời ân oán.

Vai diễn mới nhất của Hồng Đăng là Đức trong Thương ngày nắng về - bộ phim vừa kết thúc phát sóng ngày 3/8. Tuy nhiên, hình ảnh của Hồng Đăng đã bị cắt khỏi phim, các tập cuối nhân vật này chỉ được nhắc tên và xuất hiện với tiếng nói qua điện thoại.

Các hình thức kỷ luật đối với viên chức. 1. Viên chức vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, phải chịu một trong các hình thức kỷ luật sau:a) Khiển trách; b) Cảnh cáo; c) Cách chức; d) Buộc thôi việc. 2. Viên chức bị kỷ luật bằng một trong các hình thức quy định tại Khoản 1, Điều này còn có thể bị hạn chế thực hiện hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật có liên quan. 3. Hình thức kỷ luật cách chức chỉ áp dụng đối với viên chức quản lý. 4. Quyết định kỷ luật được lưu vào hồ sơ viên chức. 5. Chính phủ quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục và thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với viên chức.

Điều 52 Luật Viên chức 2010
Theo Vietnamnet.vn
Copy Link
Thứ trưởng Bộ Văn hóa xác nhận: Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO