Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống HIV tại Trại giam số 6

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đi cùng đoàn còn có đại diện Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Chiều 8/12, đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương dẫn đầu đã có cuộc kiểm tra về phòng chống HIV/AIDS, công tác phòng chống ma túy mại dâm tại Trại giam số 6 - Bộ Công an. Đi cùng đoàn còn có đại diện Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống HIV tại Trại giam số 6 ảnh 1

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất. Ảnh: Đình Hà

Tại đây, đoàn kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác khám và điều trị, đồng thời thăm gặp với một số phạm nhân để nắm tình hình. Theo báo cáo của Trại giam số 6, tại đây có hơn 600 cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ giam giữ, cải tạo gần 4.000 phạm nhân. Trong đó có 145 phạm nhân nhiễm HIV/ AIDS, nhiều phạm nhân có bệnh liên quan đến ma túy, mại dâm.

"Thực hiện các chính sách chế độ của nhà nước, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an và các cơ sở y tế, thời gian qua đơn vị đã tập trung làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người nhiễm HIV và các loại bệnh liên quan đến ma túy, mại dâm. Tuy nhiên do tính đặc thù của trại giam và các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực còn hạn chế nên công tác quản lý điều trị còn gặp nhiều khó khăn", lãnh đạo Trại giam số 6 cho biết.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống HIV tại Trại giam số 6 ảnh 2

Đoàn công tác làm việc với Trại giam số 6. Ảnh: Đình Hà

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo trại và đại diện các bộ, ngành, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã đánh giá cao các hoạt động khám chữa bệnh của Trại giam số 6, ghi nhận những khó khăn mà đơn vị đang gặp. Thứ trưởng cho biết lãnh đạo Bộ rất quan tâm tới công tác khám chữa bệnh nói chung và với các loại bệnh xã hội ở các trại giam nói riêng.

Thứ trưởng đề nghị Cục Y tế cần tham mưu đề xuất để Bộ Y tế thực hiện việc cung cấp các cơ sở vật chất như nhà làm việc, máy móc thiết bị, các loại thuốc men, sinh phẩm, hóa chất cần thiết và tập huấn chuyển giao KHKT để các trại giam thực hiện tốt hơn việc khám điều trị HIV/AIDS và các loại bệnh liên quan đến ma túy, mại dâm. Cùng với đó là tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sỹ và phạm nhân tầm quan trọng của việc quản lý điều trị các loại bệnh liên quan đến HIV/ AIDS, ma túy, mại dâm, dịch Covid-19...

Tin mới

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.