Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu thăm và làm việc tại Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 27/7, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An. 
 
Cùng đến làm việc với đoàn có đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu- Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An tặng hoa chào mừng Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu đến thăm và làm việc tại đơn vị
Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC Nghệ An đón đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an
 
Sau khi nghe Đại tá Hồ Sỹ Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Nghệ An báo cáo tình hình các mặt hoạt động công tác của đơn vị cũng như một số đề xuất, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đã biểu dương đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC Nghệ An, thông cảm và chia sẻ với những điều kiện khó khăn của một đơn vị vừa mới thành lập được gần 1 năm. 
Đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc
Đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh báo cáo tình hình các mặt hoạt động công tác cũng như một số đề xuất của đơn vị
 
Vượt qua nhiều  khó khăn ban đầu, Cảnh sát PCCC Nghệ An đã tích cực tham mưu cho Tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành các cấp làm tốt công tác phòng ngừa cháy nổ và có nhiều biện pháp phối hợp với các ngành các cấp đẩy mạnh vai trò quản lý nhà nước trên lĩnh vực này. Xác định về nhiệm vụ trong thời gian tới của lực lượng Cảnh sát PCCC Nghệ An, đồng  chí Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh: Cảnh sát PCCC Nghệ An phải triển khai Chỉ thị 47 của Ban Bí thư TƯ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; tham mưu cho cấp ủy đảng chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Chỉ thị này; Tiếp tục triển khai sâu rộng công tác phòng ngừa, trong đó tuyên truyền là rất quan trọng. Cần tổ chức ký các quy chế phối hợp với các ngành và tăng cường hoạt động kiểm tra; tập trung huấn luyện và củng cố, xây dựng lực lượng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay. Phấn đấu để PCCC Nghệ An xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước.
 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an kết luận tại buổi làm việc
Đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ Công an cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với CBCS Cảnh sát PCCC Nghệ An
 
Đồng chí Thứ trưởng thường trực cũng đã giải đáp một số đề xuất về biên chế, phương tiện của đơn vị trên cơ sở chia sẻ những khó khăn chung của toàn quốc. Đồng chí chỉ đạo công tác xây dựng cơ bản phải tập trung, không nên dàn trải; cho xây dựng truyền hình trực tuyến. 
 
Hữu Huỳnh – Minh Khôi