Thủ tướng biểu dương các siêu thị dùng lá chuối thay túi nylon

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi các doanh nghiệp cùng Chính phủ, xã hội nỗ lực giảm thiểu sử dụng túi nylon, rác thải nhựa.

Đầu tháng 4, một loạt siêu thị lớn tại TP HCM, Hà Nội chuyển sang sử dụng lá chuối gói rau củ, thực phẩm thay túi nylon. Cùng đó, các siêu thị cũng đua nhau sử dụng, phân phối các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường.

Trong lá thư ngày 5/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương các siêu thị, doanh nghiệp chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nylon nhằm bảo vệ môi trường.

"Đây là biện pháp thiết thực để hạn chế việc sử dụng và thải rác nylon ra môi trường, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm, thói quen sử dụng túi nylon của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng", Thủ tướng nhấn mạnh.

Rau củ được gói bằng lá chuối. Ảnh: Nghệ Nguyễn

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nylon, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

Nhiều siêu thị đã lựa chọn giải pháp thân thiện với môi trường.
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố chủ động thực hiện các giải pháp, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc sản xuất và sử dụng túi nylon khó phân hủy.

vnexpress.net